Miễn thu phí khi qua trạm Cai Lậy cho nhiều chủ phương tiện

VOV.VN -Đơn vị đầu tư dự án tuyến tránh Cai Lậy và Quốc lộ 1 sẽ miễn phí cho tất cả các hộ dân có xe ô tô không kinh doanh trên địa bàn dự án...

Từ ngày 1/8 tới, trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy và Quốc lộ 1, đoạn tỉnh Tiền Giang sẽ chính thức thu phí. Theo đó, ngoài 10 đối tượng đi xe ô tô được miễn phí theo Thông tư 159 của Bộ Tài chính, đơn vị đầu tư dự án tuyến tránh Cai Lậy và Quốc lộ 1 sẽ miễn phí cho tất cả các hộ dân có xe ô tô không kinh doanh trên địa bàn dự án gồm: xã Bình Phú, Phú An, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam thuộc huyện Cai Lậy.

phuong tien nao duoc mien thu phi khi qua tram cai lay hinh 1
Trạm thu phí trên Quốc lộ 1 đoạn Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang

Ngoài ra, một số phương tiện phục vụ công tác của lãnh đạo huyện Cai Lậy, Cái Bè, Thị xã Cai Lậy và tỉnh Tiền Giang cũng được xem xét miễn thu phí khi qua trạm. Để  thực hiện dự án BOT, nhà đầu tư đã chi gần 1.400 tỷ đồng để xây dựng tuyến tránh Cai Lậy và sửa chữa nhiều cây cầu trên Quốc lộ 1 đoạn Thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy.

Về việc miễn giảm phí qua trạm thu phí này, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư QL1 Tiền Giang- đơn vị đầu tư dự án tuyến tránh Cai Lậy và Quốc lộ 1 cho biết: “Ngoài theo quy định của Thông tư 159 của Bộ Tài chính, chủ đầu tư sẽ có chính sách đặc biệt riêng, miễn hoàn toàn  cho các hộ dân để ghi nhận đóng góp. Bà con đã mất đất để làm công trình phục vụ cái chung của khu vực miền Tây Nam bộ.

Tất cả các xe cá nhân không kinh doanh của 4 xã sẽ  được miễn phí 100% . Còn xe công, chủ đầu tư đang lấy danh sách của tất cả các UBND các huyện Cai Lậy, Cái Bè, Thị xã Cai Lậy để chủ đầu tư cân nhắc tiếp để miễn, giảm một số cho từng loại xe./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sao U23 Việt Nam góp mặt vào đội hình tiêu biểu M-150 Cup 2017
VOV.VN - Tờ Goal đã bầu chọn ra đội hình xuất sắc nhất tại M-150 Cup 2017, trong đó không quá bất ngờ khi có tên của Công Phượng và thủ môn Tiến Dũng.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600