Mưa kéo dài tiếp tục gây thiệt hại cho các địa phương ở Lào Cai

VOV.VN - Mưa diện rộng kéo dài từ ngày 7/7 đến nay tiếp tục gây thiệt hại cho các địa phương trong tỉnh Lào Cai.

Cụ thể, hàng loạt diện tích lúa, hoa màu ở các xã Nấm Lư, Tả Gia Khâu, Pha Long, Tả Ngải Chồ, thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương), xã Lùng Cải (huyện bắc Hà), xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng) bị ảnh hưởng bởi ngập úng và đất đá vùi lấp.

mua keo dai tiep tuc gay thiet hai cho cac dia phuong o lao cai hinh 1
Một công trình nhà ở của người dân ở Tả Gia Khâu - Mường Khương bị ảnh hưởng do mưa lớn.

Mưa kéo dài cũng khiến một số tuyến đường liên xã, liên thôn tại huyện Mường Khương bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất đá. Đặc biệt, trên tuyến quốc lộ 4D từ thị trấn Mường Khương ra cửa khẩu Mường Khương xuất hiện cung sụt lún lớn dài hơn 100m gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Trước mắt, các phương tiện ô tô đã bị cấm lưu thông qua đoạn đường này để đảm bảo an toàn. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai cũng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục để xe cộ thông suốt thuận lợi trở lại.

Mưa to kéo dài cũng làm 3 ngôi nhà ở huyện Bắc Hà và Mường Khương bị ảnh hưởng. Ngoài ra, một số công trình thủy lợi cũng ghi nhận bị hư hại. Tổng thiệt hại của đợt mưa này khoảng trên 2 tỷ đồng./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh siêu hài hước về động vật trên khắp thế giới năm 2017
VOV.VN - Đây là những bức ảnh hết sức đặc biệt ghi lại nhiều khoảnh khắc hài hước của các loài động vật khiến người xem không thể nhịn được cười.
VOV-left-160x600