Mưa lũ làm 5 người ở Nghệ An thiệt mạng

VOV.VN - Số nạn nhân chết do mưa lũ ở các huyện Nam Đàn, Yên Thành, Hưng Nguyên và Thanh Chương.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn  tỉnh Nghệ An cho biết, đợt mưa lũ từ ngày 16 đến 18/10 vừa qua, trên địa bàn đã có 5 người bị chết.

Số nạn nhân chết ở các huyện Nam Đàn, Yên Thành, Hưng Nguyên và Thanh Chương. Mưa lũ đã làm ngập lụt 8.225 hộ dân ở các huyện: Thanh Chương, Hưng Nguyên, TP Vinh, Nghi Lộc, Yên Thành và cuốn trôi, đổ sập nhiều nhà người dân.

nghe an mua lu lam 5 nguoi chet hinh 1
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, Hưng Tây đang ngập nước.

Tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các ngành, địa phương tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên gia đình có người bị chết. Huy động các lực lượng vũ trang, đoàn thể giúp dân thu hoạch nhanh diện tích lúa mùa còn lại theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng", bảo vệ diện tích nuôi trồng thủy sản chưa đến kỳ thu hoạch, đồng thời chuẩn bị giống cho sản xuất nông nghiệp để kịp thời khắc phục hậu quả mưa lũ. 

Sau khi nước rút, ngành y tế triển khai ngay việc xử lý môi trường, phun thuốc tiêu độc, khử trùng, xử lý nước sinh hoạt; không để dịch bệnh bùng phát ở người và vật nuôi. Tỉnh Nghệ An cũng quán triệt triển khai các phương án, giải pháp ứng phó với mưa hoàn lưu sau bão số 7./.

Quốc Khánh/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-left-160x600