​ Người dân tự nguyện giao nộp con Culi lớn

VOV.VN - Quảng Ninh đã tặng giấy khen đột xuất cho anh Phạm Duy Linh vì đã có thành tích tự nguyện giao nộp 01 cá thể culi lớn để thả về tự nhiên.

Sáng 11/7, Hạt Kiểm lâm TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tặng giấy khen đột xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ninh cho anh Phạm Duy Linh vì đã có thành tích tự nguyên giao nộp 01 cá thể culi lớn để thả về tự nhiên.

Trước đó, chiều 6/7, Hạt Kiểm lâm TP Móng Cái đã tiếp nhận và chuyển giao 1 cá thể Culi lớn có trọng lượng 1,5kg cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh trong tình trạng sức khỏe còn sống và hoàn toàn bình thường.

​  quang ninh 1 ca nhan tu nguyen giao nop con culi lon hinh 1
Anh Phạm Duy Linh tự nguyện giao nộp cá thể Culi lớn nặng 1,5kg cho Hạt kiểm lâm TP Móng Cái
Cá thể Culi lớn này do anh Phạm Duy Linh, trú tại số nhà 43, phố Đào Phúc Lộc, phường Trần Phú, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh bắt được tại khu vực phường Trần Phú vào ngày 5/7/2017 và đã tự nguyện giao nộp cho Hạt kiểm lâm TP Móng Cái.

Cá thể Culy (tên khoa học là Nycticebus coucang) là loài động vật rừng thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IB theo quy định tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

​  quang ninh 1 ca nhan tu nguyen giao nop con culi lon hinh 2
Hạt Kiểm lâm TP Móng Cái tặng giấy khen đột xuất của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ninh cho anh Phạm Duy Linh vì đã có thành tích tự nguyên giao nộp 01 cá thể Culi lớn
Việc người dân tự nguyện giao động vật quý hiếm cho cơ quan chức năng là hành động thiết thực rất cần được khuyến khích.

Điều này góp phần tăng cường nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ động vật hoang dã và bảo tồn đa dạng sinh học./.

Phạm Phong/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh lễ nhậm chức của tân Tổng thống Zimbabwe Mnangagwa
VOV.VN - Đây là thời khắc lịch sử khi ông Mnangagwa trở thành lãnh đạo mới của Zimbabwe, thay thế cựu Tổng thống Mugabe đã cầm quyền suốt 37 năm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600