Nhiều bé trai ở Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà: Bộ Y tế vào cuộc

VOV.VN - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn chỉ đạo xử lý vụ việc nhiều bé trai bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục sau khi cắt bao quy đầu.

Như tin đã đưa liên quan đến việc nhiều bé trai bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục sau khi cắt bao quy đầu, tại một phòng khám tư huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, chiều 17/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn chỉ đạo xử lý vụ việc.

Theo đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên phối hợp với Bệnh viện Da liễu Trung ương khẩn trương xác minh thông tin báo chí nêu trên; xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Bộ Y tế đề nghị xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

nhieu be trai o hung yen bi mac benh sui mao ga bo y te vao cuoc hinh 1
Một bé chưa đến 4 tuổi đã mắc căn bệnh sùi mào gà (ảnh: KT)
Trong khi đó, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, ông Nguyễn Trọng Khoa cũng đề nghị Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp cung cấp thông tin hồ sơ bệnh án cho Sở Y tế tỉnh Hưng Yên để xem xét điều tra, xác minh sự việc.

Theo tổng hợp từ Bệnh viện Da liễu Trung ương, tính từ ngày 1/5 đến ngày 15/7/2017, bệnh viện đã tiếp nhận tổng số 1.560 bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà, trong đó có 59 bệnh nhân là trẻ em. Đáng chú ý, trong số đó có tới 39 trẻ em và đặc biệt 37 em cùng ở xã Khoái Châu, Hưng Yên.

Bênh sùi mào gà là một loại bệnh do virus HPV gây ra và là bệnh lây qua đường tình dục. Đây là một loại virus có khả năng gây bệnh ung thư./.


Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x