Phát động cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam”

Chiều 7/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã phát động cuộc thi trong lực lượng HS- SV toàn tỉnh

Chiều 7/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam” trong lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.

18 câu hỏi đưa ra trong cuộc thi bao gồm hai phần thi trắc nghiệm và thi viết, tập trung vào các chủ đề: Tìm hiểu về vai trò, vị trí chiến lược biển, đảo của Việt Nam; Luật Biển Việt Nam và các văn bản luật liên quan; những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong việc giải quyết các vấn đề ở Biển Đông.

Người dự thi còn phải thể hiện suy nghĩ, tình cảm, trách nhiệm của mình đối với biển, đảo nói chung và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa nói riêng thông qua bài viết và các thể loại sáng tác như: thơ, nhạc, ký...

Phát biểu phát động cuộc thi, ông Nguyễn Trọng Khiết, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Khánh Hòa nêu bật ý nghĩa của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và tầm hiểu biết về vai trò của biển, đảo Việt Nam và chiến lược biển của nước ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện tinh thần tuổi trẻ Khánh Hòa hướng về đồng bào, chiến sĩ vùng biển, đảo thân yêu, nhất là hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Cuộc thi kéo dài đến trung tuần tháng 11 năm nay, với 22 giải thưởng dành cho các cá nhân, tập thể có bài viết xuất sắc./.

Theo TTXVN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Chủ tịch nước chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Obama
Lễ đón Tổng thống Obama trong chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam được tổ chức trọng thể theo nghi lễ cấp cao dành đón các Nguyên thủ nước ngoài thăm Việt Nam.
VOV_BalloonAds
VOV_iTVC
VOV_AllPage