Quảng Nam tiếp nhận hiện vật về Mẹ Việt Nam anh hùng

VOV.VN -Tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng 23 tấm ảnh của 23 Mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh cho quần thể công trình tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

quang nam tiep nhan hien vat ve me viet nam anh hung hinh 1Chiều 12/3, tại công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng ở phường An Phú, thành phố Tam Kỳ, Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật Mẹ Việt Nam anh hùng do tỉnh Đồng Tháp trao tặng. Đây là địa phương đầu tiên trong cả nước sưu tầm và trao tặng hiện vật về Mẹ Việt Nam anh hùng cho quần thể công trình tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

quang nam tiep nhan hien vat ve me viet nam anh hung hinh 2
Quảng Nam sẽ lưu giữ các hiện vật Mẹ Việt Nam anh hùng của cả nước tại Bảo tàng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng


Tỉnh Đồng Tháp đã trao tặng 23 tấm ảnh của 23 Mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh, 5 hiện vật tiêu biểu gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của các Mẹ, file dữ liệu về sự nghiệp của tất cả Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Đồng Tháp; trồng cây tiêu biểu của vùng Đồng Tháp Mười tại Quảng trường quần thể công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

Ông Trần Khánh Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp bày tỏ: “Đây là nghĩa cử lớn lao nói lên tấm lòng của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước tri ân đối với Mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời, đây cũng là một trách nhiệm hết sức nặng nề trong việc xây dựng, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, để các thế hệ mai sau noi theo những tấm gương hy sinh to lớn của Mẹ Việt Nam nói chung và những bà mẹ Việt Nam anh hùng của Quảng Nam nói riêng”.

quang nam tiep nhan hien vat ve me viet nam anh hung hinh 3
5 hiện vật đầu tiên về Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Đồng Tháp

Cuối năm 2013, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Nam đã có Công văn liên tịch đề nghị các tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia sưu tầm tài liệu, hình ảnh, hiện vật tiêu biểu của địa phương để trưng bày tại bảo tàng Mẹ Việt Nam anh hùng xây dựng tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Ông Hoàng Xuân Việt, Trưởng Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam, thành viên Ban vận động xây dựng Bảo tàng Mẹ Việt Nam anh hùng nói: “Chúng tôi rất phấn khởi khi tiếp nhận những kỷ vật giá trị của tỉnh Đồng Tháp tặng. Qua đây cũng tha thiết mong muốn tất cả các tỉnh, thành trong cả nước tiếp tục cổ vũ, động viên  gửi những hiện vật, những kỷ vật của các Mẹ Việt Nam anh hùng để chúng tôi hoàn chỉnh phương án trưng bày”.

quang nam tiep nhan hien vat ve me viet nam anh hung hinh 4
Cây vùng Đồng Tháp Mười được chở ra Quảng trường quần thể công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng.

Công trình quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng gồm tượng Mẹ Việt Nam anh hùng, lấy nguyên mẫu Mẹ Nguyễn Thị Thứ, quê ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam và Bảo tàng Mẹ Việt Nam anh hùng do Đài TNVN và tỉnh Quảng Nam phát động xây dựng, dự kiến sẽ cơ bản hoàn thành vào dịp 27/7 năm nay./.

Thanh Hà-Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).