Quảng Trị: Hơn 60 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Liên tiếp 3 ngày qua đã có hơn 60 người dân trên địa bàn các huyện Vĩnh Linh và Gio Linh phải nhập viện vì bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng  sốt cao, đau quặn bụng, nôn mửa và đi ngoài nhiều lần. Đặc biệt có những gia đình có tới 8 người nhập viện.

Chị Nguyễn Thị Khuê ở thôn Bắc Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh nhập viện đã 2 ngày nay. Sau khi được các y bác sĩ điều trị, sức khỏe của chị đang dần ổn định. Chị Nguyễn Thị Khuê cho biết: "Tôi đi nấu ăn thuê bên quán ở biển và cũng có ăn mấy cái bánh ướt. Hôm đó ăn cũng đông khoảng mười mấy người. Tôi có biểu hiện đau từ 10h đêm đến 2h sáng thì phải nhập viện. Trong đó có nhiều người ăn cũng có hiện tượng đau bụng, nôn mửa nhưng họ điều trị ở tại nhà".

Thông tin từ Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết, các bệnh nhân đang điều trị tại một số bệnh viện trên địa bàn như: bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị, trạm y tế xã Trung Giang, huyện Gio Linh, trạm y tế xã Vĩnh Tân và thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh. Ngoài ra còn có 8 bệnh nhân đang điều trị tại nhà. Riêng tại Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị có số bệnh nhân nhập viện cao nhất.

Các bệnh nhân đều cho biết, dịp Tết Đoan Ngọ họ đã ăn nhiều thực phẩm nhưng phần lớn đều có sử dụng bánh ướt được mua từ chợ Do, thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh.

Bác sĩ Lê Thị Liễu, Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị cho biết: "Tối đầu tiên bệnh nhân nhập viện đông thì phải tập trung kê thêm giường, mua thêm dịch truyền nhưng hiện tại vẫn đang còn thiếu dịch truyền phải đi mượn của các đơn vị khác và tập trung trực".

Ngay sau khi biết thông tin người dân bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, lãnh đạo huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã kịp thời đến các cơ sở y tế để thăm hỏi, tặng quà. Hiện một số bênh nhân ổn định sức khỏe đã được xuất viện./.

CTV Nguyên Bảo/VOV-Miền Trung ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x