Sức khỏe của 12 người bị ngộ độc nấm ở Sơn La đã ổn định

VOV.VN - Sau gần 1 ngày được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, tình trạng sức khỏe của 12 bệnh nhân bị ngộ độc nấm đến trưa nay đã ổn định

Như đã thông tin, vào chiều 14/7, bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 12 bệnh nhân bị ngộ độc nấm. Do được cáp cứu kịp thời nên hiện sức khỏe của các bệnh nhân này đã ổn định.

suc khoe cua 12 nguoi bi ngo doc nam o son la da on dinh hinh 1
Bác sỹ vẫn thường xuyên kiểm tra sức khỏe các bệnh nhân.

Sau gần 1 ngày được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, tình trạng sức khỏe của 12 bệnh nhân bị ngộ độc nấm tại phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La đến trưa nay đã ổn định, các triệu chứng do ngộ độc như: chóng mặt, buồn nôn, đau bụng đã chấm dứt.

Anh La Văn Quỳnh, 1 trong 12 bệnh nhân bị ngộ độc nấm cho biết: “Nấm vẫn như mọi năm, tôi mang về để nấu ăn rồi tôi chia cho hàng xóm. Một tiếng sau tất cả đều có biểu hiện buồn nôn, đau đầu, chóng mặt. Hiện tại các thành viên trong gia đình ổn định”.

suc khoe cua 12 nguoi bi ngo doc nam o son la da on dinh hinh 2
 Hiện sức khỏe của 12 bệnh nhân đã ổn định.

Đã có nhiều trường hợp bà con hái nấm trong vườn hoặc trên rừng về ăn và bị ngộ độc, nhất là vào mùa mưa như hiện nay. Qua đây cũng là bài học với mọi người, không nên ăn các loại nấm không rõ nguồn gốc, đặc biệt là các loại nấm rừng, nấm dại, vì trong những loại nấm này tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc rất cao.

Bác sỹ Mè Thị Xuân, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc- Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: “Hiện tại đang là mùa mưa, nấm mọc nhiều và rất nhiều loại, đa dạng nên cũng rất khó xác định nấm nào có thể ăn được, nấm nào là nấm độc. Tôi có lời khuyên tới bà con là không nên ăn nấm để tránh những hậu quả không mong muốn”./.

Hoàng Long/VOV – Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju đẹp rạng ngời ở Trung Quốc
VOV.VN - Ngày 19/6, bà Ri Sol-ju cùng phu quân là Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có chuyến thăm Trung Quốc trong hai ngày.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x