Tàu chở hàng Việt Nam mất lái đâm vào nhà dân tại Thái Lan

VOV.VN -Vụ việc gây hư hỏng cho nhiều ngôi nhà ven sông nhưng không có ai bị thương.

Sáng 5/4, tàu biển chở hàng treo cờ Việt Nam – mang tên Star 62 khi đang di chuyển trên sông Chao Phaya đến Cảng Bangkok đã bị mất lái và đâm vào bờ gần Cầu Bhumibol 2, gây hư hỏng cho nhiều ngôi nhà ven sông nhưng không có ai bị thương.

tau cho hang viet nam mat lai dam vao nha dan tai thai lan hinh 1
Tàu biển chở hàng treo cờ Việt Nam – mang tên Star 62 

Nơi xảy ra vụ tại nạn là huyện Phra Pradaeng tỉnh Samut Prakarn và thời điểm xảy ra tai nạn khoảng 8h20’ sáng. Theo thông tin từ Cục Hàng Hải Thái Lan, chiếc tàu dài 78,6 mét này đang di chuyển đến cảng để bốc hàng thì bất ngờ bị mất điện. Chiếc tàu sau đó đã bị trôi không kiểm soát theo dòng nước và lao vào bờ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là tàu mất lái và bị đâm lên bờ. Chị Bussaba, một nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết: “Chúng tôi gọi nhau chạy toán loạn, giúp nhau đưa người già và trẻ nhỏ ra khỏi nhà. Trước đó, tôi nghe thấy tiếng thả neo từ rất xa nhưng tôi thấy tàu không thể dừng lại được và nó cứ từ từ đâm thẳng vào nhà”.

tau cho hang viet nam mat lai dam vao nha dan tai thai lan hinh 2
Ảnh hiện trường

Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc, thuyền trưởng, lái tàu và các thuyền viên hiện đang bị giữ tại đồn cảnh sát Pra Pradaeng để thẩm vấn làm rõ sự việc./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x