Trao bằng khen cho y sĩ hiến máu cứu bệnh nhân

VOV.VN - Tinh thần hết lòng phục vụ, cấp cứu người bệnh của y sĩ Đoàn Văn Hải là gương sáng về y đức để các cán bộ y tế noi theo.

Sáng nay (28/3), tại tỉnh Bắc Giang, đại diện Bộ Y tế trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho y sĩ Đoàn Văn Hải, công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên đã tự nguyện hiến máu kịp thời cứu bệnh nhân. 

trao bang khen cho y si hien mau cuu benh nhan  hinh 1
Chánh Thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen cho y sĩ Đoàn Văn Hải (Ảnh: Sức khỏe và đời sống)

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Yên, ngày 14/3/2014, bệnh nhân Lương Thị Hồng ở thôn Xuân Tiến, Liên Chung, Tân Yên vào viện với triệu chứng đau bụng. Bệnh nhân được chẩn đoán chửa ngoài tử cung vỡ có choáng và được chỉ định mổ cấp cứu. Trong khi mổ, bệnh nhân mất khoảng 2.000ml máu.

Sau khi thấy bệnh nhân mất máu nhiều, xét nghiệm 10 người nhà tình nguyện cho máu nhưng không có ai cùng nhóm máu với bệnh nhân, y sĩ Đoàn Văn Hải đã tự nguyện cho 350ml máu để truyền cho bệnh nhân Hồng.

Sau đó, người nhà của chị Hồng đã điện thoại đến đường dây nóng của Bộ Y tế để bày tỏ sự cảm ơn trước hành động của một y sĩ đã không ngại hiến máu, cứu sống bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã biểu dương tinh thần hết lòng phục vụ, cấp cứu người bệnh đối với y sĩ Đoàn Văn Hải trước toàn ngành và xem đây là gương sáng về y đức để cán bộ y tế noi theo. 

Y sĩ Đoàn Văn Hải chia sẻ: “Trên tinh thần trước hết là vì người bệnh, nên khi biết mình cùng nhóm máu với bệnh nhân, tôi đã không do dự gì cả, tự nguyện hiến máu để kịp thời cứu người bệnh”. Được biết, y sĩ Đoàn Văn Hải cũng đã có 6 lần hiến máu nhân đạo./.
Diệu Linh/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.