Triều cường gây sạt lở bờ biển Vĩnh Tân và sập nhà dân

VOV.VN - Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp triều cường, sóng lớn đã gây sạt lở bờ biển tại xã Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận.

Liên tiếp trong những ngày qua, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp triều cường, sóng lớn đã gây sạt lở bờ biển tại khu vực Bực Lở, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Mặc dù nhiều hộ dân đã chủ động phòng ngừa, gia cố tạm thời bằng ống bi bê tông nhưng sóng lớn, triều cường cao từ 2 - 3 m đánh liên tục vào bờ đã làm sạt lở 800 mét bờ biển, làm sập và hư hỏng ít nhất 10 căn nhà và hiện đang đe dọa trực tiếp hơn 114 hộ gia đình khác trong khu vực. Trong đó có 36 gia đình với 142 nhân khẩu sống ven bờ biển bị sạt lở, rất nguy hiểm.

Sau khi bờ kè Cảng tổng hợp Vĩnh Tân được xây dựng, tình hình xâm thực gây sạt lở bờ biển tại khu vực Bực Lở (phía Đông Cảng Vĩnh Tân), thôn Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Tân lặp lại nhiều lần trong nhiều năm qua với mức độ ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng.

Hôm nay (23/12), Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận đã đề nghị UBND huyện Tuy Phong báo cáo và làm việc với lãnh đạo Cảng tổng hợp Vĩnh Tân để có phương án hỗ trợ, sớm khắc phục cho người dân địa phương./.

Việt Quốc/VOV- TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-left-160x600