Tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2013

VOV.VN - Tối 25/3, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2013”.

Đây là dịp để Tổng cục Chính trị ghi nhận,biểu dương và tôn vinh các cá nhân điển hình tiêu biểu xuất sắc của tuổi trẻ quân đội trên các lĩnh vực hoạt động, công tác.

Việc bình chọn, tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng toàn quân hàng năm là hoạt động tôn vinh những đồng chí có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn giỏi, năng động, sáng tạo, có lối sống trong sạch, lành mạnh lập nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, công tác huấn luyện năm 2013.

tuyen duong guong mat tre tieu bieu toan quan nam 2013 hinh 1
Các cán bộ, chiến sĩ được tuyên dương "Gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân" 2013. (ảnh: N.H)

Trong những năm qua, hội đồng bình chọn gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân, Ban Thanh niên quân đội – cơ quan thường trực của hội đồng và các cơ quan chức năng đã có nhiều cố gắng để tạo nguồn lực hỗ trợ, động viên khích lệ nuôi dưỡng và phát triển các cá nhân điển hình. Theo tiêu chí bình chọn Gương mặt tiêu biểu toàn quân năm 2013 có 39 đồng chí của 58 đầu mối trực thuộc Quân ủy Trung ương, Bộ quốc phòng giới thiệu, Hội đồng bình chọn đã chọn lọc được 10 gương mặt tiêu biểu và 5 gương mặt trẻ triển vọng -  đây là những bông hoa tươi thắm đại diện cho tuổi trẻ, thanh niên trong quân đội.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị khẳng định, lễ tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân hàng năm đã tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, phát hiện bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng và công tác thi đua khen thưởng trong quân đội. Đây là dịp để các cán bộ chiến sĩ, công nhân viên chức quốc phòng nói chung và cán bộ đoàn viên thanh niên nói riêng, thấy rõ vai trò vị trí của mình trong các phong trào thi đua, khơi dậy ý chí tiến công, sáng tạo, tinh thần độc lập tự chủ, tự lực khắc phục khó khăn vươn lên hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn những gương mặt trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng được tôn vinh hôm nay khi trở về đơn vị cần tiếp tục phát huy vai trò của mỗi cá nhân để trở thành hạt nhân nòng cốt thúc đẩy công tác đoàn và phong trào thanh niên ở từng cơ quan, đơn vị xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình./.

Nguyễn Hiền/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.