Yên Bái chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

VOV.VN - Yên Bái tích cực thực hiện các phương án phòng cháy chữa cháy nhằm giảm tối đa nguy cơ cháy rừng, và ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.

Nhiều cánh rừng ở tỉnh Yên Bái đang ở mức cảnh báo cháy cấp V- cấp cực kỳ nguy hiểm. Trước tình hình này, Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã củng cố gần 1.500 tổ đội phòng cháy, chữa cháy rừng ở cơ sở; tổ chức cho trên 75.000 hộ dân sống gần rừng và ven rừng ký cam kết bảo vệ rừng.

Tại các xã vùng cao thuộc  huyện Mù Cang Chải, Trạm Tấu, lực lượng kiểm lâm địa bàn đã hướng dẫn bà con dọn dẹp thực bì hơn 1500 héc ta thảo quả bị chết rét, tránh cháy lan khi đốt nương làm rẫy.

Ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo các Hạt kiểm lâm cử cán bộ kiểm lâm địa bàn hướng dẫn người dân đốt nương làm rẫy theo đúng quy trình kỹ thuật. Theo đó, những diện tích có thể đốt nương làm rẫy thì người dân phải đăng ký với thôn, xã và đốt phải có sự hướng dẫn trực tiếp của kiểm lâm địa bàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng để đưa tin kịp thời về cấp dự báo cháy rừng”./.

Thừa Xuân - CQTT Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Suarez bỏ lỡ cơ hội ghi bàn “không thể tin nổi”
VOV.VN - Tiền đạo Suarez bỏ lỡ cơ hội không thể tin nổi ở trận Borussia Monchengladbach 1-2 Barca vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds