GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Việt Nam mong muốn Anh mở rộng hợp tác lĩnh vực tài chính-ngân hàng

VOV.VN - Chiều 5/10, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Edward Vaizey, Đặc phái viên về thương mại của Thủ tướng Anh.

Ông Edward Vaizey gửi lời chia buồn tới Chính phủ, Nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Về quan hệ giữa hai bên, Đặc phái viên của Thủ tướng Anh đánh giá kinh tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm liền, khẳng định Chính phủ Anh rất coi trọng vai trò của Việt Nam trong hợp tác, phát triển. Đồng thời, cho biết, Anh đang tiến hành các thủ tục để tách ra khỏi Liên minh châu Âu, tuy nhiên, các lợi ích mang lại cho 2 bên ở Hiệp định thương mại tự do EU- Việt Nam (EVFTA) cần được duy trì tại một hiệp định về thương mại giữa Việt Nam và Anh. Hiện tại, Anh vẫn đang là thành viên của EU cho nên Anh sẵn sàng thúc đẩy các cam kết giữa EU và Việt Nam.

viet nam mong muon anh mo rong hop tac linh vuc tai chinh-ngan hang hinh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Edward Vaizey, Đặc phái viên về thương mại của Thủ tướng Anh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước đang ngày càng phát triển tốt đẹp. Bày tỏ cảm ơn Anh ủng hộ Việt Nam trong ký, phê chuẩn EVFTA, đây là Hiệp định thương mại tự do có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh bảo hộ thương mại đang gia tăng trên thế giới.

Về CPTPP, Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ Anh gia nhập khối này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về quan hệ thương mại hai chiều, Phó Thủ tướng cho rằng còn khiêm tốn khi kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Anh năm ngoái mới chỉ đạt trên 6,1 tỷ USD, đầu tư trực tiếp của Anh ở Việt Nam mới chỉ đạt 3,7 tỷ USD, chính vì vậy cần phải được tăng cường mạnh mẽ hơn nữa.

Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn, Anh tiếp tục mở rộng hợp tác, đầu tư với Việt Nam trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng, vốn là một thế mạnh của Anh. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phó Thủ tướng nêu rõ, các Bộ, ngành của Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp Anh đầu tư tại Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Bom nổ tung chát chúa trong mưu đồ khủng bố ở Sri Lanka

VOV.VN - Sau loạt đánh bom ở Sri Lanka hôm 21/4, cảnh sát phát hiệu thêm nhiều trái bom gài ở các nơi khác trong ngày 22/4. Bom đặt trong xe đầy khả nghi.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP