Bị hóc xương, phải xử lý thế nào?
Bị hóc xương, phải xử lý thế nào?

VOV.VN - Hóc xương là một sự cố tưởng chừng nhưng đơn giản nhưng nếu không xử lý kịp thời, cũng có thể dẫn tới hậu quả nguy hiểm khó lường

Bị hóc xương, phải xử lý thế nào?
Nhói lòng mong ước của các bệnh nhi đón Giáng sinh trong viện
Nhói lòng mong ước của các bệnh nhi đón Giáng sinh trong viện

VOV.VN -  Lại một mùa Giáng sinh nữa lại về. Với những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện nhi Trung ương, niềm vui của các em là được khỏi bệnh, được về nhà, được trở lại trường học cùng các bạn.

Nhói lòng mong ước của các bệnh nhi đón Giáng sinh trong viện
Gừng là vị thuốc cực bổ trong mùa đông nhưng những người này chớ dại ăn vào
Gừng là vị thuốc cực bổ trong mùa đông nhưng những người này chớ dại ăn vào

VOV.VN - Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận, gừng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách, đặc biệt là với những người có bệnh lý nền hoặc cơ địa nhạy cảm.

Gừng là vị thuốc cực bổ trong mùa đông nhưng những người này chớ dại ăn vào
Chuyên gia nói về yếu tố “vàng” quyết định thành công của ca mổ cận
Chuyên gia nói về yếu tố “vàng” quyết định thành công của ca mổ cận

VOV.VN - Theo Giám đốc BV Mắt Quốc tế DND, ngoài công nghệ thì yếu tố quan trọng hơn là phẫu thuật viên. Một phẫu thuật viên giỏi không đơn giản là người thực hiện được ca phẫu thuật thành công mà còn là người ra quyết định và xử lý được tất cả các tình huống phức tạp có thể diễn ra trong ca mổ.

Chuyên gia nói về yếu tố “vàng” quyết định thành công của ca mổ cận
Cách làm khô gà xé cay đậm vị, đã ăn là không thể ngừng
Cách làm khô gà xé cay đậm vị, đã ăn là không thể ngừng

VOV.VN - So với cách làm bò khô thì cách làm gà khô xé cay đơn giản hơn, chi phí lại thấp, hương vị thơm ngon khiến mọi người không thể dừng lại khi đã "lỡ" nếm thử.

Cách làm khô gà xé cay đậm vị, đã ăn là không thể ngừng
Mật ong hóa “thuốc bổ thượng hạng” chỉ với 1 gia vị dễ tìm nhưng ít người biết
Mật ong hóa “thuốc bổ thượng hạng” chỉ với 1 gia vị dễ tìm nhưng ít người biết

VOV.VN - Mật ong từ lâu đã được biết đến như một loại "thần dược" tự nhiên với vô vàn lợi ích cho sức khỏe. Khi kết hợp với loại gia vị quen thuộc này, mật ong càng trở nên "thần kỳ" hơn, mang lại hiệu quả vượt trội trong việc phòng và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

Mật ong hóa “thuốc bổ thượng hạng” chỉ với 1 gia vị dễ tìm nhưng ít người biết
5 loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ lại tốt cho người bị bệnh tiểu đường
5 loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ lại tốt cho người bị bệnh tiểu đường

VOV.VN - Chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Lựa chọn thực phẩm phù hợp có thể giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm và cải thiện sức khỏe tổng thể.

5 loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ lại tốt cho người bị bệnh tiểu đường
Lai tạo lợn biến đổi gen nhằm cấy ghép nội tạng cho người
Lai tạo lợn biến đổi gen nhằm cấy ghép nội tạng cho người

VOV.VN - Các nhà khoa học tại Mỹ đang nghiên cứu và phát triển một dự án đặc biệt, đó là lai tạo giống lợn biến đổi gen, mở ra hy vọng mới trong lĩnh vực cấy ghép nội tạng cho con người.

Lai tạo lợn biến đổi gen nhằm cấy ghép nội tạng cho người
Việt Nam có một "vị thuốc" ruộng đồng, cực dễ tìm nhưng không phải ai cũng biết
Việt Nam có một "vị thuốc" ruộng đồng, cực dễ tìm nhưng không phải ai cũng biết

VOV.VN - Nấm rơm, một loại nấm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, không chỉ là món ăn ngon miệng mà còn là nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe bất ngờ từ nấm rơm mà không phải ai cũng biết.

Việt Nam có một "vị thuốc" ruộng đồng, cực dễ tìm nhưng không phải ai cũng biết
Bánh mì “ngon, bổ, rẻ” nhưng ăn kiểu này chẳng khác gì tự “rước họa vào thân”
Bánh mì “ngon, bổ, rẻ” nhưng ăn kiểu này chẳng khác gì tự “rước họa vào thân”

VOV.VN - Bánh mì trắng chứa nhiều carbohydrate tinh chế, làm tăng cholesterol xấu và triglyceride trong máu, góp phần gây xơ vữa động mạch. Nên ưu tiên chọn bánh mì nguyên cám, bánh mì đen hoặc bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt.

Bánh mì “ngon, bổ, rẻ” nhưng ăn kiểu này chẳng khác gì tự “rước họa vào thân”
Làm đẹp - giảm cân
Dinh dưỡng - món ngon
ĐỜI SỐNG