Trường song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du khai giảng năm học mới

VOV.VN - Sáng 12/9, tại thủ đô Vientiane, Lào,Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019.

PC_Article_AfterShare_1

Tại Lễ khai giảng, thầy Phạm Xuân Phần, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du cho biết, trong năm học vừa qua, số học sinh ở tất cả các cấp học của nhà trường đã đạt 1.530 em, trong đó học sinh là người Lào chiếm 60%, học sinh là con em Việt kiều chiếm 20% và học sinh là người Việt Nam chiếm 20%. Đội ngũ giáo viên 74 người, đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường.

Năm học vừa qua, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp ở 2 cấp đạt 100%, trong đó, cấp tiểu học có 27 học sinh đạt xuất sắc và cấp trung học có 25 học sinh đạt xuất sắc.

truong song ngu lao viet nguyen du khai giang nam hoc moi hinh 1
Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Trường song ngữ Lào- Việt Nguyễn Du

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Thanh Tùng đã chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào một năm học mới tươi vui và tràn đầy nhiệt huyết, hứa hẹn một năm học mới gặt hái được nhiều thành công trong giảng dạy và học tập tại mái trường có bề dày lịch sử gắn liền với sự phát triển của cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn tại thủ đô Vientiane trong hơn 50 năm qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau 4 năm kể từ ngày Bộ Giáo dục và Thể thao Lào quyết định thành lập Trường chất lượng cao song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan, ban, ngành hai nước, nhà trường từng bước hoàn thiện đội ngũ cán bộ, giáo viên, quan tâm xây dựng, cải tạo cảnh quan sư phạm và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, từng bước đáp ứng cơ bản yêu cầu, nhiệm vụ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vân Thiêng/VOV-Vientiane
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds