Hệ thống phòng không S-500 của Nga sẵn sàng để sản xuất hàng loạt

Hệ thống phòng không S-500 của Nga sẵn sàng để sản xuất hàng loạt

VOV.VN - Theo nguồn tin từ nhà sản xuất, S-500 có năng lực phòng thủ tên lửa tiên tiến hơn nhiều so với hệ thống S-400 hiện nay.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa đất đối không thế hệ tiếp theo S-500 Prometey của Nga đã hoàn thành hầu hết các cuộc thử nghiệm và đã sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt, theo Bộ trưởng thương mại và công nghiệp Nga.


Việc phát triển hệ thống phòng không này hiện đã ở “giai đoạn cuối cùng” sau khi các thành phần của hệ thống này được thử nghiệm riêng biệt, ông  Denis Manturov nói với Interfax. Công việc hiện nay sẽ tập trung vào việc thử nghiệm hiệu quả hoạt động của cả tổ hợp S-500 đầy đủ.

“Tất cả các chi tiết kỹ thuật chính của hệ thống phòng không đều đã vượt qua các cuộc thử nghiệm và hiện tại đã sẵn sàng đi vào sản xuất hàng loạt”. Ông Manturov cho biết thêm, S-500 sẽ được biên chế trong Bộ Quốc phòng theo đúng dự kiến.

S-500 là hệ thống phòng không tầm xa mới nhất do Almaz-Antey sản xuất. Các chi tiết kỹ thuật của hệ thống này vẫn đang được giữ kín. Tuy nhiên, theo các nguồn tin quân sự cũng như các cuộc phỏng vấn với giới chức Almaz-Antey, S-500 có năng lực phòng thủ tên lửa tiên tiến hơn nhiều so với hệ thống S-400 hiện nay.

S-500 được cho là có thể đánh chặn tên lửa hành trình tầm trung, tên lửa đạn đạo và cả tên lửa siêu thanh với tốc độ Mach 5 cũng như tên lửa đạn đạo liên lục địa ở giai đoạn cuối./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close