Cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Trung Quốc diễn ra vào tuần tới

VOV.VN - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần tới nhằm tăng cường mối quan hệ song phương.

Cuộc gặp thượng đỉnh sẽ diễn ra nhân chuyến thăm thành phố cảng Vladivostok, vùng Viễn Đông của Nga của ông Tập Cận Bình từ ngày 11-12/9. Đây sẽ là lần đầu tiên một nguyên thủ của Trung Quốc dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông do Nga tổ chức, một diễn đàn mà Nga hi vọng sẽ khuyến khích đầu tư vào vùng Viễn Đông thưa thớt dân cư.

cuoc gap thuong dinh nga trung quoc dien ra vao tuan toi hinh 1
Chủ tịch Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Putin trong 1 lần gặp gỡ trước đó. Ảnh: Sputnik.

Chuyến thăm Nga của Chủ tịch Tập Cận Bình là dấu hiệu nữa cho thấy, quan hệ 2 nước ngày càng được tăng cường sau các cuộc tập trận quân sự và sự phối hợp trong các chính sách đối ngoại từ vấn đề Syria đến Triều Tiên.

Trong tháng 9 này, Trung Quốc sẽ cử 3.200 binh sỹ và 900 thiết bị vũ khí tới tham gia cuộc tập trận quân sự lớn nhất của Nga kể từ Chiến tranh Lạnh. Những năm gần đây Nga đã vượt Saudi Arabia để trở thành nước cung cấp dầu thô lớn nhất cho Trung Quốc. Về phần mình Trung Quốc cũng nhập của Nga khí đốt và thiết bị quân sự./.

Trần Nga/VOV1 Theo AP
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Độc đáo địa bửu lân tại ngày hội Lân Huế 2018
VOV.VN - Tối 20/9 (nhằm 11/8 âm lịch), trước Bia Quốc học Huế tiếp tục diễn ra ngày hội Lân Huế năm 2018. Đêm thi của những tiết mục Lân Nhất Địa Bửu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x