Tổng thống Mỹ cảm ơn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho rằng, đây là lần đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên cho thấy một sự thay đổi thực sự là hoàn toàn khả thi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (12/6) đã bày tỏ sự cảm ơn tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vì những bước đi đầu tiên của ông hướng tới một “tương lai tươi sáng” cho người dân nước này.

tong thong my cam on nha lanh dao trieu tien kim jong-un hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fortune.

Trong một dòng trạng thái đăng tải trên trang Twitter cá nhân, ông Donald Trump viết như sau: “Tôi muốn cảm ơn ông Kim Jong-un vì ông đã có bước đi đầu tiên đầy táo bạo nhằm mang lại tương lai tươi sáng cho người dân Triều Tiên. Cuộc gặp lịch sử Thượng đỉnh chưa có tiền lệ và cũng là lần đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên cho thấy một sự thay đổi thực sự là hoàn toàn khả thi”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hôm 12/6, ngay sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kết thúc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Singapore. Hai bên đã ký tuyên bố chung cam kết thiết lập mối quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên, trong đó Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cam kết “phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên”, đổi lại Mỹ sẽ có những đảm bảo về an ninh cho Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds