Tổng thống Trump không gặp ông Kim Jong-un trong chuyến thăm Hàn Quốc

Tổng thống Trump không gặp ông Kim Jong-un trong chuyến thăm Hàn Quốc

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump không có kế hoạch gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân chuyến thăm của ông tới Hàn Quốc cuối tuần này.

Tổng thống Trump sẽ có chuyến thăm Seoul trong ngày 29-30/6 sau khi dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản. Điều này khiến nhiều người dự đoán một cuộc gặp Trump-Kim có thể được thu xếp ở biên giới liên Triều.

tong thong trump khong gap ong kim jong-un trong chuyen tham han quoc hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Yonhap

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng ngày 24/6 cho biết “Không có kế hoạch nào về một cuộc gặp như vậy. Tổng thống [Trump] tới Hàn Quốc để gặp Tổng thống Moon Jae-in”.

Khi được hỏi về việc Tổng thống Trump có tới Khu phi quân sự hay không, quan chức này cho biết, chương trình của Tổng thống vẫn chưa được hoàn tất.

Việc trao đổi thư giữa Tổng thống Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã làm dấy lên hy vọng rằng, hai bên sẽ khôi phục các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa. Không có cuộc đối thoại cấp chuyên viên nào giữa Mỹ và Triều Tiên kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh thứ 2 giữa 2 nhà lãnh đạo hồi tháng 2/2019.

Theo quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Trump vẫn đang để ngỏ cánh cửa ngoại giao với nhà lãnh đạo Triều Tiên, nhưng không thay đổi mục tiêu cuối cùng là phi hạt nhân hóa có thể xác minh đầy đủ trên bán đảo Triều Tiên.

Chuyến thăm Hàn Quốc của ông Trump sẽ bắt đầu từ chiều tối ngày 29/6. Chương trình hội đàm với lãnh đạo Hàn Quốc dự kiến bao gồm vấn đề Triều Tiên, quan hệ thương mại và liên minh Mỹ-Hàn./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close