Hàng nghìn người xếp hàng trong ngày phát gạo miễn phí cuối cùng
VOV.VN - Sau 20 ngày hoạt động, chương trình phát gạo miễn phí tại cây ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội đã kết thúc trong sáng 30/4.
1.jpg
Mặc dù 8h sáng chương trình phát gạo mới bắt đầu nhưng ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người đã đến đợi xếp hàng lấy gạo trong ngày cuối cùng của chương trình.
2.jpg
Do khuôn viên khu vực phát gạo tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) không đảm bảo giữ khoảng cách an toàn do lượng người quá đông nên sân vận động Nghĩa Tân bên cạnh đó trở thành địa điểm xếp hàng chờ phát gạo.
3.jpg
Cô Liễu, một người lao động tự do cho biết: "Gia đình hoàn cảnh khó khăn, tôi vẫn thường qua đây lấy gạo trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Cũng biết hôm nay là ngày cuối cùng nhận gạo miễn phí, tôi đã đến xếp hàng từ lúc 3h30 sáng."
4.jpg
Thông báo phát gạo đến 10h00 sáng 30/4 đã được dán trước đó vài ngày.
5.jpg
Người dân luôn có ý thức giữ khoảng cách 2m để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

 

8.jpg
Trước khi vào lấy gạo người dân được sát khuẩn tay.
7.jpg
10.jpg
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN trong sáng 30/4, cây ATM gạo đã không còn nữa, gạo được đóng sẵn vào các túi giấy để phát cho người đến lấy.
9.jpg
Cây ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội này đi vào hoạt động đã kịp thời hỗ trợ những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian dịch bệnh Covid-19.
11.jpg
Những người già, người khuyết tật thì gạo được mang tới tận nơi. Lực lượng thanh niên tình nguyện tích cực giúp đỡ những người khuyết tật đến lấy gạo.
12.jpg
Những phần gạo nhân ái này là món quà quý giá với những người khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 này.
13.jpg
Nhiều trang báo uy tín trên thế giới như CNN, Reuters đã có bài viết về những cây "ATM gạo" giúp đỡ những người khó khăn ở Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
14.jpg
Chị Hương, trọ tại khu vực đường Phạm Văn Đồng chia sẻ: "Cám ơn chương trình đã giúp gia đình chúng tôi vượt qua khó khăn trong thời gian qua."
15.jpg
Vậy là sau 20 ngày hoạt động, chương trình phát gạo miễn phí tại cây ATM gạo đầu tiên ở Hà Nội đã kết thúc. Trong ảnh: Người dân mang gạo ra về./.