Một người tử vong nghi do ăn tiết canh

VOV.VN - Hai người dân ở Nga Sơn (Thanh Hóa) sau khi ăn tiết canh có biểu hiện sốt cao, đau đầu. Sau khi được đưa đi cấp cứu, một người đã tử vong.

Ngày 21/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 2 ngày 10 và 14/3, Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 2 bệnh nhân là anh N.Đ.N (50 tuổi, trú tại xã Ba Đình) và anh T.V.P (50 tuổi, trú tại xã Nga An), huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Cả hai bệnh nhân nhập viện điều trị trong tình trạng sốt cao, đau đầu, buồn nôn, nôn, mệt mỏi toàn thân.

thanh hoa mot nguoi tu vong nghi do an tiet canh hinh 1

 Bệnh nhận N.Đ.N vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Đến ngày 18/3, tình trạng bệnh nhân T.V.P. diễn biến nặng nên gia đình xin về nhà và đã tử vong. Riêng bệnh nhân N.Đ.N sau 10 ngày theo dõi, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tỉnh táo, nhưng thính lực giảm.

Được biết, trước đó ngày 5/3, anh N. và anh P. đi liên hoan kỷ niệm hội lính nên có ăn tiết canh, khi về nhà thì có những biểu hiện bất thường nên được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn, sau 5 ngày điều trị, bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cứu chữa.

Sau sự việc, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã thông báo cho huyện Nga Sơn tăng cường giám sát, tuyên truyền đến người dân, nhất là những người cùng ăn trong buổi liên hoan với 2 bệnh nhân nêu trên để phát hiện sớm và tư vấn điều trị kịp thời./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Người dân Zimbabwe đổ xô rút tiền ngân hàng sau đảo chính
VOV.VN - Quân đội Zimbabwe thắt chặt kiểm soát nên an ninh trật tự không bị đảo lộn xong nhiều người dân vì lo lắng nên đổ xô rút tiền ở ngân hàng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600