Bí thư Đinh La Thăng: Người đứng đầu phải gương mẫu

VOV.VN - Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nói: “Người đứng đầu phải gương mẫu, liêm khiết và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng xảy ra tại địa phương.

Tại hội nghị triển khai công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 8/3, đại diện Văn phòng Thành ủy cho biết: Sẽ sớm có quy định về việc thay thế cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu có nhiều dư luận không tốt, có dấu hiệu tham nhũng, uy tín giảm sút, không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng chủ trì hội nghị.

Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có ý kiến lần thứ nhất về dự thảo quy định này và đang tiếp tục lấy ý kiến để hoàn thiện, ban hành. Cùng với đó, để phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thành phố cũng nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, người đứng đầu trong công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng; hoàn thiện các quy định về phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng cho sát với thực tiễn thành phố và phù hợp với các quy định của pháp luật. Nâng cao hiệu quả phát hiện, xử lý tham nhũng thông qua thanh tra, kiểm tra, giải quyết tố cáo, xử lý tố giác, kiểm soát tài sản, thu nhập của cán bộ công chức, viên chức.

bi thu dinh la thang: nguoi dung dau phai guong mau hinh 0
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu tại hội nghị

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nói: “Người đứng đầu phải gương mẫu, liêm khiết và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng xảy ra tại địa phương, cơ quan đơn vị mình và chịu trách nhiệm khi để cơ quan, địa phương do mình lãnh đạo xảy ra tham nhũng, lãng phí. Tất cả các cơ quan đơn vị đừng nghĩ tham nhũng là ở chỗ khác, mà phải luôn luôn rà soát, kiểm tra lại đơn vị mình xem có việc đó không”.

Năm 2015, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí của Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là chưa đạt yêu cầu và mục tiêu đề ra, dù đã có một số kết quả cụ thể. Tham nhũng còn phức tạp và nghiêm trọng, các hành vi tham nhũng còn tiềm ẩn, có tổ chức chặt chẽ, khó phát hiện, xảy ra trên nhiều lĩnh vực, địa bàn… Chỉ riêng về thái độ ứng xử của công chức, viên chức trong giải quyết công việc hàng ngày, năm 2015, qua kiểm tra ở 593 cơ quan, đơn vị, tổ chức, đã có 974 trường hợp thuộc 33 cơ quan phải thay thế, chuyển đổi do có dấu hiệu nhũng nhiễu hoặc không phù hợp./.

Minh Hạnh/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Sài Gòn ngập trong biển nước: Đêm bơ vơ không nhà
Đêm 26/9 mưa to lịch sử, sẽ có nhiều người rơi vào tình cảnh sống vất vưởng, chẳng biết qua đêm ở đâu.