Chủ tịch nước tiếp Chánh án Thứ nhất Tòa án Tối cao Algeria

VOV.VN -Chiều 29/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp ông Boudi Slimane - Chánh án thứ nhất Tòa án Tối cao Algeria đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước hoan nghênh chuyến làm việc tại Việt Nam của Chánh án Tòa án Tối cao và đoàn đại biểu cấp cao Tòa án Algeria.

Chủ tịch nước đánh giá cao hợp tác giữa tòa án hai nước thời gian qua và mong rằng hai bên sẽ ký kết bản hợp tác trong chuyến thăm Việt Nam lần này. Đây sẽ là cơ sở quan trọng cho hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch nước khẳng định cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, vấn đề cải cách tư pháp đang là nhiệm vụ trọng tâm đối với các cơ quan tư pháp.

chu tich nuoc tiep chanh an thu nhat toa an toi cao algeria hinh 0
Chủ tịch nước và Chánh án Thứ nhất Tòa án Tối cao Algeria tại buổi tiếp.

Trong tiến trình thực hiện cải cách tư pháp, các cơ quan tư pháp nói chung và Tòa án Nhân dân Tối cao rất cần có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của tòa án các nước trên thế giới trong đó có Algeria.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, kể từ khi Việt Nam – Algeria thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1962 đến nay, mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước ngày càng được củng cố tăng cường và mở rộng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực lập pháp và tư pháp. Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục đẩy mạnh trao đổi đoàn các cấp, thúc đẩy hợp tác trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế thương mại và tư pháp, đồng thời hai bên cần phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Chánh án Boudi Slimane bày tỏ vui mừng đến thăm Việt Nam đất nước có mối quan hệ hữu nghị truyền thống với Algeria, ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

Chánh án cho rằng quan hệ trong lĩnh vực tư pháp, tòa án giữa hai nước rất tốt đẹp. Hai nước đã ký nhiều hiệp định về dân sự và kinh tế và đã thống nhất được chương trình hành động hợp tác về tư pháp giai đoạn 2015-2016.

Thông báo một số nét về kinh tế xã hội và chiến lược cải cách tư pháp của Algeria, Chánh án Boudi Slimane cho biết chuyến thăm của đoàn lần này, tiếp tục trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm giữa 2 nước trong lĩnh vực tư pháp và mong rằng những kết quả thu đươc sẽ bổ sung những thiếu sót góp phần tích cực cho nhiệm vụ cải cách tư pháp của Algeria, đồng thời qua đó thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới./.

Hoàng Dũng/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
ĐT Futsal Nga vào chung kết Futsal World Cup
VOV.VN - ĐT Nga đã giành quyền vào chung kết của Futsal World Cup năm nay sau khi đánh bại Iran 4-3 ở trận bán kết 1.