Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Italia

VOV.VN - Tối 21/3 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có buổi tiếp Tổng Bí thư Đảng những người Cộng sản Italia ông Cesare Procaccini.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng đồng chí Procaccini và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng những người Cộng sản Italia được bầu tại đại hội lần thứ 7 tháng 7/2103.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn tình đoàn kết và sự ủng hộ quí báu mà những người Cộng sản, lực lượng cánh tả và nhân dân Italia dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

chu tich quoc hoi tiep tong bi thu dang cong san italia hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng (phải) và Tổng Bí thư Đảng những người Cộng sản Italia - ông Cesare Procaccini

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Đảng Cộng sản Việt Nam đã có quan hệ ở các mức độ khác nhau với trên 200 đảng ở 114 nước ở khắp châu lục, trong đó có trên 100 Đảng cộng sản và công nhân.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc đồng chí Procaccini tiếp tục vượt qua khó khăn lãnh đạo Đảng những người Cộng sản ngày càng củng cố vững chắc, qua đó khẳng định vai trò của những người cộng sản, cánh tả trong việc đoàn kết, thống nhất trong cuộc đấu tranh chung của nhân loại, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hợp tác và phát triển.

Đồng chí Procaccini khẳng định, Đảng của những người Cộng sản Italia luôn mong muốn duy trì và phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác với Đảng Cộng sản Việt Nam và sẽ làm hết sức mình để mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước ngày càng bền chặt.

Đồng chí Procaccini cũng bày tỏ mong muốn được trao đổi, học tập nghiên cứu kinh nghiệm của Việt Nam về phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa./.

Ngọc Thạch/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Dàn sao Real gây “bão mạng” với chức vô địch FIFA Club World Cup
VOV.VN - Cristiano Ronaldo và dàn sao Real Madrid gây "bão" trên mạng xã hội khi đồng loạt đăng ảnh mừng chức vô địch FIFA Club World Cup 2017.