Chuyên cơ chở Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến Geneva

VOV.VN - Chủ tịch cùng đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội chào xã giao Chủ tịch IPU, ký thỏa thuận tổ chức IPU 132 tại Việt Nam.

Chiều nay (16/3) theo giờ địa phương, chuyên cơ chở Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta  đã đến Geneva để tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IUP) lần thứ 130 và thăm chính thức Thụy Sĩ. 

chuyen co cho chu tich quoc hoi nguyen sinh hung den geneva hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đến sân bay Geneva


Đúng 14 giờ 30 phút giờ địa phương (tức 20 giờ 30 phút giờ Việt Nam) chuyên cơ chở Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao nước ta đã đến sân bay Geneva, Thụy Sĩ. Đón Đoàn có Đại sứ Trưởng phái Đoàn Việt Nam tại Geneva Nguyễn Trung Thành và một số cán bộ Phái đoàn, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Nguyễn Thế Phiệt và một số cán bộ Đại sứ quán.

Dự kiến ngay sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta tới chào xã giao Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU), Ngài Abdelwahad Radi và dự Lễ ký thỏa thuận tổ chức Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 vào năm 2015 tại Việt Nam. Đây là vinh dự lớn lao, nhưng cũng là trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam với tư cách là thành viên của IPU, thể hiện sự tham gia tích cực của Việt Nam trong các hoạt động của IPU cũng như chủ trương nhất quán trong việc triển khai đường lối đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Trong sáng mai (17/3), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sẽ dự phiên họp của Hội đồng Điều hành, Phiên họp Toàn thể của Đại hội đồng và có bài phát biểu trước Đại hội đồng, cùng nhiều hoạt đồng bên lề hội nghị./.

Ngọc Thạch/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.