Chủ tịch Quốc hội tiếp Tổng Thư ký Tổ chức quốc tế Pháp ngữ

VOV.VN -Chuyến thăm của ngài Abdou Diouf đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Việt Nam.

Cuối giờ chiều 13/3, tại Trụ sở Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp thân mật Ngài Abdou Diouf -Tổng Thư ký Pháp ngữ đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

chu tich quoc hoi tiep tong thu ky to chuc quoc te phap ngu hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng Thư ký Abdou Diouf

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Ngài Tổng Thư ký Pháp ngữ Abdou Diouf đến thăm Việt Nam đúng dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ (20/3) và cảm ơn khối Pháp ngữ đã hỗ trợ Việt nam trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động xây dựng luật pháp, bảo vệ quyền trẻ em, bình đẳng giới…

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao vai trò của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ trong việc hỗ trợ các nước thành viên củng cố Nhà nước pháp quyền, phát huy dân chủ, giải quyết khủng hoảng và xung đột thời gian qua, đồng thời tin tưởng chuyến thăm Ngài Tổng Thư ký sẽ thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng thông báo khái quát với Ngài Tổng Thư ký hoạt động của Quốc hội Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là việc Việt Nam đã thông qua Hiến pháp 2013. Quốc hội Việt Nam đã tích cực tham gia các hoạt động của Liên minh Nghị viện Pháp ngữ và được tín nhiệm cao.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị các nước thành viên của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ tăng cường hợp tác, nỗ lực vì lợi ích của nhân dân mỗi dân tộc. Việt Nam sẽ đóng góp hết mình cho sự phát triển của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ, Liên minh Nghị viện Pháp ngữ cũng như vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ và Liên minh Nghị viện Pháp ngữ hỗ trợ vận động lãnh đạo Nghị viện các nước Pháp ngữ tham gia Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2015.

Về phần mình, Ngài Tổng Thư ký Abdou Diouf đánh giá cao vai trò, vị trí của Việt Nam trong Tổ chức quốc tế Pháp ngữ, đặc biệt là Phân ban Việt Nam trong Liên minh Nghị viện Pháp ngữ rất năng động, đóng góp nhiều sáng kiến, cách làm hay.

Ngài Abdou Diouf cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những bước phát triển nhanh của Việt Nam và vai trò quan trọng của Quốc hội Việt Nam. Ngài Tổng Thư ký khẳng định cơ quan Pháp ngữ là tổ chức thực sự phục vụ lợi ích của nhân dân các dân tộc, trong đó vai trò của nghị viện, Quốc hội Việt Nam rất quan trọng./.

Ngọc Thạch/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Người dân Thổ Nhĩ Kỳ hân hoan sau chiến thắng của ông Erdogan
VOV.VN - Ngày 25/6, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận ông Erdogan đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống.