Đại sứ Đỗ Hoàng Long trình Quốc thư lên Tổng thống Lebanon

VOV.VN - Ngày 28/4, tại Lebanon, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã trình Quốc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Lebanon Michel Aoun.

Tại lễ trình Thư ủy nhiệm, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã chuyển lời thăm hỏi thân tình và những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước và các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tới Ngài Tổng thống.

dai su do hoang long trinh quoc thu len tong thong lebanon hinh 1
Đại sứ Đỗ Hoàng Long (phải) trình Quốc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Lebanon Michel Aoun.

Đại sứ nhấn mạnh mối quan Việt Nam-Lebanon đã có những bước phát triển tích cực trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ thương mại trong thời gian qua. Đại sứ cũng bày tỏ mối quan tâm của Việt Nam đối với tình hình khu vực Trung Đông, mong muốn khu vực sớm ổn định.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long khẳng định trên cương vị của mình sẽ làm hết sức để góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Tổng thống Michel Aoun đã cảm ơn những lời chúc mừng thịnh tình mà các nhà lãnh đạo Việt Nam đã dành cho Tổng thống, đồng thời chúc Đại sứ Đỗ Hoàng Long được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Lebanon.

Tổng thống Michel Aoun đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua và khẳng định sẽ dành mối quan tâm đặc biệt để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Tổng thống Michel Aoun Lebanon luôn sẵn sàng hợp tác và ủng hộ Việt Nam trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

dai su do hoang long trinh quoc thu len tong thong lebanon hinh 2
Tổng thống Lebanon Michel Aoun (phải) tiếp Đại sứ Đỗ Hoàng Long

Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã được Bộ trưởng Ngoại giao và Di cư Gebran Bassil tiếp và có cuộc làm việc với lãnh sự danh dự Việt Nam cùng trao đổi về các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác về ngoại giao, kinh tế- thương mại và lao động giữa hai nước./. 

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.