Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm việc tại tỉnh Tuyên Quang

VOV.VN -Ngày 18/6, Uỷ viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Chính phủ đã thăm, làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã đến thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, dâng hương tại Lán Nà Nưa, nơi Bác Hồ đã sống và làm việc từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 8/1945 để chỉ đạo việc chuẩn bị tổng khởi nghĩa giành chính quyền Tháng Tám năm 1945.

Phó Thủ tướng đến thăm hỏi, động viên, tặng quà một số gia đình có công với cách mạng tại làng văn hoá thôn Tân Lập, thăm di tích Chủ tịch phủ, Thủ tướng phủ - ngày nay là Văn phòng Chủ tịch nước và Văn phòng Chính phủ tại xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, là cơ quan tham mưu, giúp việc cho Bác Hồ và Phó Thủ tướng Phạm Văn Đồng điều hành Chính phủ và phục vụ một phần hoạt động đối ngoại của Chủ tịch nước và Thủ tướng chính phủ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta.

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec tai tinh tuyen quang hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thăm tặng quà một số gia đình có công với cách mạng

Đây cũng là nơi hầu hết các phiên họp Hội đồng Chính phủ thường kỳ, họp Đảng đoàn, các kỳ họp quan trọng của Trung ương, họp Hội đồng Quốc phòng tối cao do Bác Hồ chủ trì đều được tổ chức tại ngôi nhà Hội trường Văn phòng Chủ tịch phủ - Thủ tướng phủ tại Thác Dẫng - Lập Binh, quyết định những vấn đề quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo cuộc kháng chiến của dân tộc, góp phần đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng và đoàn công tác đã đến thăm kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn.

Chiều nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Tuyên Quang.

Theo báo cáo của lãnh đạo tỉnh, 6 tháng đầu năm nay, giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn đạt 6.700 tỷ đồng tăng 20,6% so với cùng kỳ.

Tổng sản lượng lương thực vụ xuân ước đạt hơn 154.000 tỷ đồng, trồng rừng đạt 10.311 ha, đạt 98%; giá trị xuất khẩu hàng hoá đạt 38,3 triệu USD. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 761,58 tỷ đồng, đạt 51,67% kế hoạch, trong đó thu cân đối là 750 tỷ đồng.

Đặc biệt, tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp sắp xếp đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước thuộc tỉnh quản lý; củng cố đổi mới nâng cao hiệu quả của kinh tế tập thể.

Công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường được chú trọng, cơ bản hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ biểu dương, đánh giá cao những kết quả khá toàn diện của tỉnh Tuyên Quang đạt được trong thời qua.

Nổi bật là tỉnh đã thực hiện quyết liệt Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những kết quả này chính là yếu tố để giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

pho thu tuong vuong dinh hue lam viec tai tinh tuyen quang hinh 2
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ kiểm tra việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Mỹ Bằng

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho rằng, Tuyên Quang cần tận dụng tốt hơn nữa lợi thế của địa phương, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Trên tinh thần này, Phó Thủ tướng đề nghị, Tuyên Quang cần tập trung mọi nỗ lực tháo gỡ khó khăn vướng mắc, phân tích bám sát tình hình trong nước và quốc tế để phấn đấu đạt cho bằng được các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đặt ra trong năm 2016.

Sở Kế hoạch và đầu tư phải phát huy hơn nữa vai trò nhạc trưởng tham mưu, cập nhật đầy đủ số liệu tham mưu với lãnh đạo tỉnh để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Trước đó, đầu giờ chiều nay, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ Bác ở khu vực quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang.

Nơi cách đây 55 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm và nói chuyện với cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Lưu bút tại đây, Phó Thủ tướng tưởng nhớ tới công lao trời biển của Bác Hồ – Người đã làm rạng rỡ dân tộc, non sông đất nước Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định nguyện mãi mãi học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, và tác phong của Bác Hồ vĩ đại và muôn vàn kính yêu./.

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: 10 máy bay sát thủ có thể góp phần thay đổi cục diện chiến tranh
VOV.VN - Sau đây là danh sách 10 máy bay “sát thủ” đã từng hoặc vẫn còn rất hiệu quả một khi cất cánh, tác động vào cục diện cuộc chiến.