Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề tới Bí thư Thành ủy Hà Nội

VOV.VN -Chiều 29/9, ông Phạm Quang Nghị- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Đống Đa trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

Tại cuộc tiếp xúc, đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

Theo đó kỳ họp lần này sẽ diễn ra từ ngày 20/10 đến 25/11. Quốc hội sẽ xem xét thông qua 16 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri quận Đống Đa  kiến nghị thành phố và đoàn đại biểu Quốc hội quan tâm giám sát, giải quyết tình trạng vệ sinh môi trường, ngập úng, ùn tắc giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh và cần giải quyết lợi ích hài hòa trong cải tạo các chung cư cũ,  giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án…

cu tri kien nghi nhieu van de toi bi thu thanh uy ha noi hinh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, so với các kỳ tiếp xúc trước, lần này cử tri có ít vấn đề kiến nghị hơn, bức xúc ít hơn. Điều đó cho thấy nỗ lực của các cấp các ngành trong giải quyết, giám sát các vấn đề đặt ra.

Ông Phạm Quang Nghị cũng chỉ đạo thành phố xem xét giải quyết ngay kiến nghị của cử tri về vấn đề ngập úng để có giải pháp trước mắt và lâu dài. Đồng thời cho rằng, có những vấn đề còn tồn tại do thiếu quy hoạch, thiếu kinh phí phải khắc phục từng bước, nhưng điều quan trọng nhất là cần có sự bàn bạc, phân tích để có được sự đồng thuận của người dân trong xử lý các vấn đề nảy sinh, tồn tại của thành phố.

Về xây dựng thành phố trật tự, văn minh, ông Phạm Quang Nghị cho biết, Hà Nội đang vừa làm vừa rút kinh nghiệm và trong tương lai tất cả các khu chung cư cũ phải được cải tạo để đảm bảo đời sống sinh hoạt người dân và cải thiện bộ mặt thành phố./.

Nguyên Nhung/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan