Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Malaysia tìm kiếm máy bay

VOV.VN -Công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong những ngày tới sẽ được thực hiện trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia.

tiep tuc phoi hop chat che voi malaysia tim kiem may bay hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 13/3, tại Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, trong những ngày qua, cùng với nỗ lực của các bên liên quan về tìm kiếm máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Hàng không Malaysia đang trên đường từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh, Trung Quốc bị mất tích ngày 8/3 vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã chủ động có những phương án ứng phó, phối hợp tích cực, chặt chẽ trong việc triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khẩn cấp.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: "Chúng tôi đã thiết lập Sở chỉ huy tiền phương tại Phú Quốc để điều hành mọi hoạt động liên quan đến công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong những ngày tới sẽ được thực hiện trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để xác định khu vực cũng như tiến độ, tiến trình của công việc này"./.

Quỳnh Hoa/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Zimbabwe vỡ òa cảm xúc sau quyết định từ chức lịch sử của ông Mugabe
VOV.VN - Ngay sau quyết định từ chức của Tổng thống Robert Mugabe, người dân Zimbabwe đã đổ ra đường hò hét, nhảy múa ăn mừng.