iPhone nộp bằng sáng chế đọc dấu vân tay trên màn hình

VOV.VN - Với công nghệ sử dụng bề mặt màn hình cảm ứng đầu đọc dấu vân tay, Apple có thể tích hợp màn hình lớn hơn mà không cần tăng kích thước.

Hãng Apple đã nộp bằng sáng chế mô tả phương pháp sử dụng bề mặt của màn hình cảm ứng như đầu đọc dấu vân tay - một công nghệ có thể cho phép hãng loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng nút "Home" vật lí trên các mô hình iPhone.

Thông tin này xuất hiện tại thời điểm trên mạng bàn tán về việc có thể nút Home trên iPhone sẽ biến mất. Những tin đồn gần đây còn khẳng định rằng các thiết bị đầu cuối đầu tiên sẽ áp dụng công nghệ mới kể từ năm 2017.

iphone nop bang sang che doc dau van tay tren man hinh hinh 1
Apple mô tả phương pháp sử dụng bề mặt của màn hình cảm ứng như đầu đọc dấu vân tay. (Ảnh: Internet)
Với iPhone 7, Apple đã bắt đầu quá trình chuyển đổi bằng cách loại bỏ nút Home vật lí của điện thoại thông minh và thay thế nó bằng nút cảm ứng. Như vậy, bằng sáng chế mới này, do trang web Petently Apple tiết lộ, được coi là một bước đệm cho xu hướng này.

Trong hồ sơ bằng sáng chế đã mô tả một phương pháp sử dụng bề mặt của màn hình cảm ứng như đầu đọc dấu vân tay. Một bằng sáng chế khác của Apple, cũng đã được nộp, cho thấy một công nghệ tương tự.

Nhưng công nghệ liên quan đến bằng sáng chế vừa được trình lên dường như không giới hạn ở một phần của màn hình. Với phương pháp này, hiệu quả hơn Touch ID, theo bằng sáng chế, dấu vân tay có thể được nhận biết ở bất kỳ vị trí nào của màn hình, ít nhất là trên lý thuyết.

Nếu dự án này của Apple tiến triển tốt đẹp thì hãng có thể không chỉ bỏ hoàn toàn nút "Home" trên điện thoại thông minh mà thiết bị còn có thể tích hợp màn hình lớn hơn mà không cần tăng kích thước.

Tất nhiên, Apple không phải là thương hiệu duy nhất quan tâm đến loại công nghệ này. Tháng 5 vừa qua, LG đã giới thiệu một nguyên mẫu đầu đọc dấu vân tay ẩn dưới màn hình cảm ứng.

Về phần mình, Qualcomm cũng đã ra mắt một thiết bị tương tự đó là Snapdragon Sense ID được tích hợp trên Xiaomi Mi 5s./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600