Ứng dụng và trò chơi Android hot nhất năm 2016

VOV.VN - Đứng đầu trong danh mục các ứng dụng được chia sẻ nhiều nhất trên Google Play đó là Chicisimo.

Nhân dịp sắp kết thúc năm 2016, Google công bố các ứng dụng và trò chơi được tải về nhiều nhất và được chia sẻ nhiều nhất trên cửa hàng ứng dụng của mình, Google Play.

ung dung va tro choi android hot nhat nam 2016 hinh 1
 

Theo Google, ứng dụng của năm đó là Prisma. Các bộ lọc nghệ thuật của ứng dụng này áp dụng cho ảnh và video đã thu hút hàng chục triệu người sử dụng. Ứng dụng này sẽ tiếp tục có thêm nhiều người tin dùng trong năm tới.

Đứng đầu trong danh mục các ứng dụng được chia sẻ nhiều nhất trên Google Play đó là Chicisimo, ứng dụng giúp lựa chọn trang phục hàng ngày của người dùng. Nó cung cấp hàng trăm kiểu kết hợp (trang phục), các xu hướng thời trang mới nhất và sao lưu các bộ trang phục được lựa chọn. Đây là công cụ cho các “tín đồ” thời trang. Quik, trình biên tập video do GoPro đề xuất, đứng thứ hai trong danh mục.

Ứng dụng được một nhóm nghiên cứu Pháp phát triển và được GoPro mua lại, đạt được thành công lớn. Đứng thứ 3 là WeMoms, một loại hình mạng xã hội và ứng dụng tư vấn cho phụ nữ mang thai. Trong danh mục các ứng dụng được "chia sẻ" nhiều nhất không thể không nói đến Face Changer 2 (với tên  Change de tête 2 trong phiên bản tiếng Pháp). Ứng dụng thú vị này đã được tải về hơn 40 triệu lần. Nó cho phép thay đổi hoàn toàn hay một phần khuôn mặt, áp dụng các hiệu ứng xử lí, thay thế khuôn mặt này bằng khuôn mặt khác... Hay nói cách khác nó giúp bạn “chơi” với bộ sưu tập ảnh của chính mình.

Trong số các ứng dụng được tải về nhiều nhất, Google đề cập đến Boomerang của Instagram và Miitomo của Nintendo. Boomerang cho phép tạo ra các video một giây, có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần để thành một loại GIF. Miitomo là sự ứng dụng đầu tiên của nhà xuất bản Nhật Nintendo trong thế giới di động. Nó nửa là mạng lưới xã hội nửa là ứng dụng trò chơi dưới hình thức câu hỏi-trả lời.

Về trò chơi của năm được mong đợi nhiều nhất đó là Pokemon Go. Trò chơi này đã tạo ra cơn sốt toàn cầu tại thời điểm phát hành. Với trò chơi này, cư dân mạng phải xác định vị trí và bắt các sinh vật ảo. Sau đó họ có thể huấn luyện  chúng để tiếp tục chiến đấu với những sinh vật khác hoặc trao đổi chúng với những người chơi khác. Theo Niantic, trò chơi này được tải về 500 triệu lần cuối tháng 9./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN Theo 01net.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Colombia - Nhật Bản: “Samurai xanh” và món nợ khó đòi
VOV.VN - "Samurai xanh" Nhật Bản khó lòng đòi lại món nợ đã vay trước Colombia ở kỳ World Cup cách đây 4 năm.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x