Lợi ích bất ngờ từ thực phẩm nhiều màu sắc

Lựa chọn các thực phẩm có nhiều màu sắc tự nhiên sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ.

Các loại rau, củ quả màu đỏ như cà chua, lựu, củ dền, củ cải đỏ... có chứa các chất dinh dưỡng thực vật như lycopene và anthocyanins có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe.

Bạn nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này trong bữa ăn sẽ giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, chống lại một số bệnh ung thư, giảm nguy cơ tiểu đường, giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ.

Ngoài ra, các chất có trong thực phẩm rau, củ quả màu còn giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt do tuổi tác.

Đối với phụ nữ, tác dụng của các loại rau củ nói chung và rau, củ quả màu đỏ nói riêng rất đáng để lưu tâm, đó là chúng giúp bạn có làn da mịn màng, khỏe mạnh hơn.

Rau, củ quả có màu cam, vàng cung cấp carotenoids cho cơ thể. Carotene có nhiều trong ớt chuông, cam, cà rốt, bí đỏ, đu đủ...

Chất này sẽ giúp cải thiện sức khỏe, chẳng hạn như bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng, ô nhiễm. Cạnh đó là nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức khỏe cũng như tầm nhìn, giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim, xương khớp.

Cá hồi cũng là một trong những loại thực phẩm màu cam được nhiều người biết đến với công dụng to lớn của nó với sức khỏe.

Các loại rau màu xanh cung cấp chất chống ôxy hóa, rất có ích cho cơ thể.

Rau lá xanh đậm như cải xoăn, chân vịt, mồng tơi, cải xoong hỗ trợ thanh lọc cơ thể, giàu chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, làm đẹp da...
 Rau, củ quả màu xanh dương giúp tăng cường tuổi thọ, giảm nguy cơ Alzheimer, cải thiện trí nhớ, bảo vệ tế bào.

Các thực phẩm màu tím tiêu biểu như nho, bắp cải tím, hành tây tím, cà tím... còn giúp chống lại lão hóa cực kỳ hiệu quả.

Các loại rau, củ quả  màu trắng như cải bắp, cải thảo, cải củ, hành tây... giúp chống một số bệnh ung thư, giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ bệnh tim và giảm cholesterol xấu trong máu.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những loại thực phẩm tiếp sức cho sĩ tử mùa thi
Những loại thực phẩm tiếp sức cho sĩ tử mùa thi

VOV.VN - Những loại thực phẩm này rất đơn giản, dễ mua, dễ chế biến, không đắt tiền mà giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các sĩ tử mùa thi.

Những loại thực phẩm tiếp sức cho sĩ tử mùa thi

Những loại thực phẩm tiếp sức cho sĩ tử mùa thi

VOV.VN - Những loại thực phẩm này rất đơn giản, dễ mua, dễ chế biến, không đắt tiền mà giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các sĩ tử mùa thi.

Những thực phẩm cực tốt cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh
Những thực phẩm cực tốt cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh

VOV.VN - Mãn kinh là thời kỳ rất khó khăn trong cuộc sống của người phụ nữ, vì vậy một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Những thực phẩm cực tốt cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Những thực phẩm cực tốt cho phụ nữ thời kỳ mãn kinh

VOV.VN - Mãn kinh là thời kỳ rất khó khăn trong cuộc sống của người phụ nữ, vì vậy một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Ăn quá nhanh không tốt cho sức khỏe
Ăn quá nhanh không tốt cho sức khỏe

VOV.VN -  Ăn nhanh, nhai ẩu là những thói quen không tốt, sẽ khiến bạn đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe.

Ăn quá nhanh không tốt cho sức khỏe

Ăn quá nhanh không tốt cho sức khỏe

VOV.VN -  Ăn nhanh, nhai ẩu là những thói quen không tốt, sẽ khiến bạn đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe.

“Thần dược” tăng cường sinh lực cho phái yếu
“Thần dược” tăng cường sinh lực cho phái yếu

VOV.VN - Thực phẩm tự nhiên có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng như thần dược giúp chị phòng chống nhiều bệnh tật.

“Thần dược” tăng cường sinh lực cho phái yếu

“Thần dược” tăng cường sinh lực cho phái yếu

VOV.VN - Thực phẩm tự nhiên có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng như thần dược giúp chị phòng chống nhiều bệnh tật.

10 thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất
10 thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất

VOV.VN - Những thực phẩm này được chứng minh là chống lại bệnh tật và cung cấp năng lượng được các chuyên gia khuyên dùng.

10 thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất

10 thực phẩm có lợi cho sức khoẻ nhất

VOV.VN - Những thực phẩm này được chứng minh là chống lại bệnh tật và cung cấp năng lượng được các chuyên gia khuyên dùng.

Quả nho giúp ngừa nhiều bệnh, tránh tăng cân
Quả nho giúp ngừa nhiều bệnh, tránh tăng cân

VOV.VN -Quả nho giàu chất chống ô xy hóa, có tác dụng ngừa các bệnh thông thường như cảm cúm, tim mạch.  Ăn nho còn giúp bạn cảm thấy no lâu nên tránh tăng cân.

Quả nho giúp ngừa nhiều bệnh, tránh tăng cân

Quả nho giúp ngừa nhiều bệnh, tránh tăng cân

VOV.VN -Quả nho giàu chất chống ô xy hóa, có tác dụng ngừa các bệnh thông thường như cảm cúm, tim mạch.  Ăn nho còn giúp bạn cảm thấy no lâu nên tránh tăng cân.