4 máy bay Việt Nam tiếp tục tìm máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN -Sáng nay (13/3), 4 máy bay của Việt Nam tiếp tục cất cánh đến các khu vực tìm kiếm máy bay Malaysia bị mất tích.

Cụ thể, 2 máy bay AN26 tiếp tục tìm kiếm trong vùng FIR (phia) Hồ Chí Minh, khu vực được cho là máy bay mất tích và mở rộng  phạm vi tìm kiếm xuống toàn bộ khu vực phía Đông Nam Cà Mau.

Máy bay tuần thám biển CASA 8981 tiếp tục tìm lại khu vực sát mũi Cà Mau. Riêng trực thăng Mi -171 mang số hiệu 04 đã cất cánh hướng về khu vực rừng U Minh, tỉnh Cà Mau tiếp tục tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia, phạm vi tìm kiếm trong rừng U Minh khoảng 50 đến 70 km vuông.

4 may bay viet nam tiep tuc tim may bay malaysia mat tich hinh 1

Hôm nay, máy bay của Singapore và Malaysia tiếp tục tìm kiếm khu vực ngoài vùng FIR  Hồ Chí Minh của Việt Nam và vùng biển của Malaysia.

Lãnh đạo Sở chỉ huy trung tâm Hà Nội cho biết, sau 2 lần gửi yêu cầu sang Malaysia đề nghị xác nhận thông tin, hôm nay Malaysia đã có văn bản trả lời, tuy nhiên nội dung không cụ thể, xin lỗi vì trả lời muộn, những câu hỏi cụ thể chờ đến khi có thông tin tìm được chính thức sẽ trả lời.

Trước đó, trao đổi với phóng viên VOV, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Phạm Qúy Tiêu cho biết, Việt Nam luôn công bố tất cả những gì phát hiện được và nỗ lực rất lớn trong việc tìm kiếm máy bay của Malaysia.

Ngay cả ở thời điểm chuẩn bị chuyển giao kiểm soát với Trung tâm quản lý bay đường dài (ACC) Hồ Chí Minh, khi mất tín hiệu máy bay thì Việt Nam lập tức kích hoạt hệ thống radar sơ cấp để rà soát, đồng thời thông báo với nhà chức trách hàng không Malaysia nhưng họ không trả lời.

Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu cũng đề nghị trong thời gian tới, phía Malaysia thường xuyên cập nhật thông tin khi phát hiện những dấu hiệu mới, tích cực hợp tác với Việt Nam trong công tác tìm kiếm máy bay mất tích./.

Phi Long/VOV- Trung tâm Tin
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.