Không khí lạnh tăng cường, nhiều nơi có mưa nhỏ

VOV.VN -Trong ngày 10/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thuộc Trung Trung Bộ và một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.

Không khí lạnh bổ sung theo hướng lệch đông đưa khí ẩm từ biển thổi vào khiến hiện tượng mưa ẩm sẽ tiếp diễn ở khu vực Đông Bắc Bộ, kéo dài thêm trong 3 ngày đầu tuần. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét. Riêng khu Tây Bắc ít ảnh hưởng của không khí lạnh nên trời vẫn nắng và mức nhiệt cao. 

Trong ngày 10/3, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh thuộc Trung Trung Bộ và một số nơi thuộc Nam Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa nhỏ. Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3. 

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, biển động, cường độ gió sẽ giảm dần. Khu vực phía bắc Bắc Biển Đông có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, biển động. 

Ngày và đêm 10/3, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, cao nhất 22 - 25 độ C, riêng khu Tây Bắc 28 - 31 độ C. 


Phía Đông Bắc Bộ: nhiều mây, có mưa nhỏ và mưa phùn. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 16 độ C, cao nhất 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi 19 - 21 độ C; thủ đô Hà Nội nhiệt độ từ 14 - 18 độ C. 

Ở miền Trung, từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, phía nam có nơi 19 - 21 độ C; cao nhất 18 - 21 độ C, phía nam có nơi 22 - 24 độ C. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên: mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C. 

Khu vực Nam Bộ: mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ C./. 
PV/VOV online
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage