Phát hiện 3 ổ dịch cúm A/H5N1 ở Gia Lai

VOV.VN -Tỉnh Gia Lai đã phát hiện 3 ổ dịch với khoảng 20.000 con gà bị nhiễm bệnh tại địa bàn Ia Grai, huyện Đắc Pơ và Pleiku.

Hôm qua (7/3) Chi cục Thú y tỉnh Gia Lai đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số gia cầm  1.500 con của hai hộ chăn nuôi là ông Hoàng Văn Thùy và Nguyễn Trọng Liên ở tổ 12, phường Hoa Lư, TP Pleiku.  Đồng thời, tổ chức tiêu độc, khử trùng trong khu vực có dịch, giám sát chặt chẽ người và các phương tiện qua lại trong vùng để tránh bệnh lây lan.

phat hien 3 o dich cum a/h5n1 o gia lai hinh 1
Mua bán gia cầm ở Gia Lai vẫn chưa được kiểm soát chặt

Tỉnh Gia Lai đã phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm H5N1 với khoảng 20.000 con gà bị nhiễm bệnh tại ba địa bàn là huyện Ia Grai, huyện Đắc Pơ và TP Pleiku. Cả ba ổ dịch đều có quy mô trang trại của hộ gia đình. Công tác dập dịch và kiểm soát bệnh tích cực và chủ động, do đó dịch không bị lây lan trên diện rộng. Ông Dương Ngọc Thanh – Chi cục phó Chi cục Thú y tỉnh Gia Lai cho biết: Đơn vị đang tiến hành làm thủ tục để đề nghị UBND tỉnh công bố dịch cúm gia cầm A/H5N1 trên địa bàn./.

Công Bắc/VOV- Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage