Hội An, Huế chật kín khách trong dịp nghỉ lễ

VOV.VN -Đến thời điểm này, hơn 6.000 buồng phòng của các khu resort, khách sạn và các loại hình homestay tại phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam đều kín phòng.

Do dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên lượng khách đến tham quan, lưu trú tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Phương Đông, Trưởng Văn phòng Hướng dẫn Tham quan Hội An cho biết: “Đối với Hội An, những ngày bình thường có 5 ngàn khách, trong dịp lễ này có từ 7 đến 8 ngàn khách. Để chuẩn bị đón kỳ nghỉ lễ với lượng khách đông như thế, Văn phòng Hướng dẫn Tham quan đã có bước chuẩn bị. Trong những ngày nghỉ, toàn bộ nhân viên của Văn phòng hướng dẫn đi làm tăng ca, làm việc từ 7h30 sáng cho đến 10h đêm”.

du khach toi hoi an va hue tang trong dip nghi le hinh 1
Du khách tới Huế tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4

** Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay, thành phố Huế đón khoảng 280.000 khách du lịch. Lượng khách tăng một phần do kỳ nghỉ lễ trùng với sự kiện Festival Nghề truyền thống Huế 2017. Công suất phòng của các khách sạn đạt từ 70% đến hơn 95%.

Trong dịp nghỉ lễ này, nhiều sản phẩm du lịch, giải trí được triển khai như: Tham quan Đại Nội về đêm, thưởng thức món ăn Huế và ca Huế trên Ngự thuyền Long Quan, tour khám phá di tích và đồng quê bằng xe vespa cổ, tour du lịch cộng đồng tại Cầu Ngói Thanh Toàn, tham quan Làng cổ Phước Tích, tour ngắm hoàng hôn trên phá Tam Giang...

Ông Lê Hữu Minh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Năm nay, Sở đồng hành thành phố trong khâu xúc tiến quảng bá Festival làng nghề trở thành một sản phẩm du lịch. Chúng tôi đã phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức rà soát lại các hoạt động của các khách sạn, quản lý chất lượng của buồng phòng, chất lượng quản lý của các dịch vụ phục vụ cho khách du lịch, đặc biệt chúng tôi quản lý chặt về mặt giá cả”./.

Quốc Hải-Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Zimbabwe “vỡ òa” khi ông Mugabe bị cách chức lãnh đạo đảng ZANU-PF
VOV.VN - Đảng cẩm quyền Zimbabwe ZANU-PF yêu cầu Tổng thống 93 tuổi Robert Mugabe từ chức trong vòng 24h sau khi bị cách chức nếu không sẽ bị luận tội.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600