Trước kỳ nghỉ lễ, chiều nay bến xe ở Hà Nội vắng khách hơn mọi năm

VOV.VN -Đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay lại diễn ra một thực trạng trái ngược khi lượng khách ở các bến xe giảm nhiều so với mọi năm.

Đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thường là thời điểm áp lực nhất trong năm đối với các bến xe ở Hà Nội khi lượng khách tập trung cùng một thời điểm. Tuy nhiên năm nay lượng khách ở các bến xe giảm nhiều so với mọi năm.

cac ben xe ha noi bat dau dua khach ve que truoc ky nghi le hinh 1
Khu vực mua vé ở bến xe Mỹ Đình.

17h chiều, tại sảnh chờ bến xe Mỹ Đình, lượng hành khách có tăng so với ngày thường như chỉ tập trung nhiều vào 2 tuyến đi Quảng Ninh và Lào Cai với lượng khách tăng lên gấp 1,5 lần đến 2 lần ngày thường. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình, cho biết: So với năm ngoái, lượng khách về bến Mỹ Đình giảm chỉ còn khoảng 50% do lượng xe điều chuyển về các bến xe phía Nam. Tại bến xe Mỹ Đình chỉ có tuyến Quảng Ninh là đông khách và đã được điều xe tăng cường giải tỏa hành khách.

Ông Tuấn còn cho biết, ước tính khoảng 15.000 hành khách đi qua bến Mỹ Đình trong chiều nay. Bến xe cũng tăng cường phương tiện giải tỏa hành khách. Đối với tuyến Quảng Ninh, bến xe phối hợp với các đơn vị vận tải trên tuyến bố trí xe đảm bảo đến 18h chiều 28/4 sẽ giải tỏa hết khách.

cac ben xe ha noi bat dau dua khach ve que truoc ky nghi le hinh 2
Khu vực hành khách lên xe ở bến Giáp Bát

Tại bến xe Giáp Bát, đến cuối giờ chiều nay, lượng hành khách mới tăng lên từ 10-15% so với ngày thường. Các tuyến xe ngắn như: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình… theo dự báo lượng hành khách sẽ tăng đột biến thì trong buổi chiều nay đều khá vắng khách. Điều này khá khác biệt so với mọi năm. Theo phương án chuẩn bị của bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường 80 xe trong buổi chiều hôm nay nhưng thực tế chỉ phải tăng cường từ 5 – 10 xe.

Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát, thời tiết năm nay đẹp nên một số người đi bằng phương tiện cá nhân. Qua các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh thông tin khác nhau thì hiện tượng xe trá hình hợp đồng xuất hiện trên địa bàn thành phố tương đối nhiều, len lỏi trong các quận nội ngoại thành nên đã ảnh hưởng lớn đến lượng hành khách ra các bến đi xe".

cac ben xe ha noi bat dau dua khach ve que truoc ky nghi le hinh 3
Một xe đi tuyến Hà Nội - Ninh Bình xuất bến tại Giáp Bát

Đến cuối giờ chiều, tại các tuyến đường cửa ngõ thành phố như Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Nguyễn Trãi – Trần Phú, Giải Phóng… áp lực giao thông đã tăng lên rõ rệt, nhiều nơi đã xuất hiện ùn ứ cục bộ như ngã ba: Giải Phóng – Pháp Vân, ngã tư Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến, Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt… Lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông đã tập trung để điều tiết giao thông.

Thiếu tá Trịnh Tiến Thành, Phó Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết: “Đội Cảnh sát giao thông số 6 đã tăng cường 3 tổ trên 3 tuyến đường trọng điểm là Đại lộ Thăng Long, tuyến Quốc lộ 32 và đường ra cầu Thăng Long. 3 tổ sẽ tập trung tuần tra kiểm soát xử lý các trường hợp vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông. Ngoài ra thành lập 3 tổ xử lý các lỗi vi phạm của xe khách như dừng đón không đúng nơi quy định./.”

Hoài Lam/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600