Đến 31/3, phải có danh sách cá nhân liên quan nghi án hối lộ

VOV.VN -Tối nay 25/3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ trực tiếp sang Nhật để tiếp cận các nguồn thông tin về nghi án nhận hối lộ.

Thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam cho biết, tối nay 25/3, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ trực tiếp sang Nhật để tiếp cận các nguồn thông tin về nghi án nhận hối lộ.

Quyết định được Bộ trưởng Đinh La Thăng đưa ra ngay sau khi nghe báo cáo tình hình rà soát các dự án và kết quả làm việc của đoàn công tác với JICA và Đại sứ quán Nhật Bản.

Trước đó, tại buổi làm việc với Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông để xử lý thông tin tờ báo Nhật Bản phản ánh Công ty JTC đưa hối lộ một số quan chức ngành Đường sắt Việt Nam để trúng thầu, ông Nguyễn Đạt Tường - Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN cho biết, Tổng công ty đã cho tạm dừng công việc đối với 2 Phó tổng giám đốc là ông Ngô Anh Tảo, ông Trần Quốc Đông và Giám đốc ban Quản lý các dự án đường sắt Nguyễn Văn Hiếu để làm tường trình.

Tổng Công ty đường sắt cũng yêu cầu 2 phó Tổng giám đốc này trong vòng 10 ngày phải làm xong tường trình, nếu có yêu cầu phải làm rõ hơn sẽ phải tường trình tiếp nhưng không quá tổng thời gian 15 ngày.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh Thanh tra Bộ GTVT cũng kiến nghị Bộ GTVT yêu cầu nhà thầu JTC đưa danh sách cán bộ đã nhận tiền của Công ty.

Kết luận tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông yêu cầu, trong ngày 26/3, danh sách những cá nhân liên quan phải tổng hợp xong, ngay cả những cán bộ đã về hưu, cán bộ đã điều chuyển... Tất cả những cá nhân làm Ban Quản lý các dự án đường sắt từ năm 2008 đến nay phải có báo cáo tường trình, giải trình. Chậm nhất 31/3 phải xong toàn bộ.

Thứ trưởng cũng đồng ý sẽ có thư yêu cầu phía JTC cung cấp rõ danh tính những cá nhân nhận tiền theo báo chí Nhật nêu./.

PV/VOV online tổng hợp

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cháy lớn thiêu rụi khách sạn “độc nhất vô nhị” tại Myanmar
VOV.VN - Khách sạn Kandawgyi Palace- được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tếch theo kiến trúc truyền thống Myanmar- vừa bị thiêu rụi trong một vụ cháy lớn.
VOV_AllPage