Doanh nghiệp bánh kẹo tăng tốc cho mùa Trung thu

Các doanh nghiệp bánh kẹo đang dốc sức cho mùa Trung thu 2013, với kỳ vọng gia tăng đột biến lợi nhuận so với các quý trước.

Công ty Bibica cho biết sẽ đưa ra thị trường khoảng 550 tấn bánh Trung thu, tăng 10% sản lượng so với năm 2012, với 3 dòng bánh chính và trên 60 chủng loại, đặc biệt tập trung vào bộ sản phẩm bánh Trung thu cao cấp đã rất thành công trong năm 2012. Bibica kỳ vọng mùa tiêu thụ bánh Trung thu sẽ giúp lợi nhuận quý III tăng 40-50% so với quý II.

Về giá bán, Bibica có nhiều mức giá dành cho nhiều phân khúc khác nhau, dao động từ 35.000-115.000 đồng/chiếc. Bibica cũng đang theo đuổi dòng bánh cao cấp, sang trọng có mức giá bình quân 790.000 đồng đến 1,2 triệu đồng/hộp.

Trong khi đó, Công ty Kinh Đô dự kiến sản lượng bánh Trung thu năm nay vào khoảng 2.400 tấn, tăng 15% so với năm ngoái. Ngoài các loại bánh truyền thống có mức giá dao động từ hơn 30.000-100.000 đồng/cái, năm nay Kinh Đô phát triển mạnh dòng bánh cao cấp Trăng vàng dành để biếu, tặng với mức giá cao ngất: Hộp bánh Trăng vàng kim cương 12 bánh x 180g giá đến 2.500.000 đồng, Trăng vàng bạch kim 6 bánh x 200g + hộp trà Ô Long 100g có giá 1.200.000 đồng, Trăng vàng hoàng kim đỏ và đỏ vàng 4 bánh + hộp trà cũng có giá 880.000 đồng…

Công ty Bánh kẹo Hải Hà (HHC) cho biết, quý III là quý tiêu thụ bánh Trung thu nên doanh số của công ty thường tăng thêm khoảng 30% so với bình quân 2 quý đầu năm. Mặc dù vậy, sản phẩm bánh Trung thu chưa phải là thế mạnh của Hải Hà như với Kinh Đô và Bibica.

Thương hiệu bánh Đồng Khánh sẽ tung ra 3.030 hộp bánh đặc biệt “Đồng Khánh khánh chúc” mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist). Nhiều thương hiệu khác như Như Lan, Đức Phát, Givral, Vinabico, Hỷ Lâm Môn… cũng đưa bánh Trung thu ra thị trường từ rất sớm.

Bên cạnh việc tập trung quảng bá tiếp thị sản phẩm, các DN cũng chú trọng đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Do vậy, việc công khai nguồn gốc nguyên liệu, quy trình sản xuất được các DN đề cập rất kỹ để tạo sự yên tâm cho khách hàng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thị trường bánh Trung thu vào mùa
Thị trường bánh Trung thu vào mùa

Hầu hết các nhà sản xuất bánh đã chú ý tạo những mẫu mã đẹp, phong phú, bắt mắt, mức giá từ vài chục nghìn đến cả triệu đồng/hộp.

Thị trường bánh Trung thu vào mùa

Thị trường bánh Trung thu vào mùa

Hầu hết các nhà sản xuất bánh đã chú ý tạo những mẫu mã đẹp, phong phú, bắt mắt, mức giá từ vài chục nghìn đến cả triệu đồng/hộp.

Giữ cái “tâm” sống với nghề truyền thống làm bánh trung thu
Giữ cái “tâm” sống với nghề truyền thống làm bánh trung thu

(VOV) - “Mình sống bằng sản phẩm truyền thống, nên việc tôn trọng truyền thống phải là điều cơ bản nhất”

Giữ cái “tâm” sống với nghề truyền thống làm bánh trung thu

Giữ cái “tâm” sống với nghề truyền thống làm bánh trung thu

(VOV) - “Mình sống bằng sản phẩm truyền thống, nên việc tôn trọng truyền thống phải là điều cơ bản nhất”

Hà Nội: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu
Hà Nội: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu

(VOV) - Các cơ sở này đã vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và không có giấy phép sản xuất và kinh doanh bánh trung thu.

Hà Nội: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu

Hà Nội: Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bánh trung thu

(VOV) - Các cơ sở này đã vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và không có giấy phép sản xuất và kinh doanh bánh trung thu.

Xử lý bánh trung thu nhiễm khuẩn E. Coli vượt 800 lần
Xử lý bánh trung thu nhiễm khuẩn E. Coli vượt 800 lần

(VOV) - 2 loại bị nhiễm khẩn là bánh Trung thu hiệu Tân Ký, và bánh nướng hiệu Bảo Lộc.

Xử lý bánh trung thu nhiễm khuẩn E. Coli vượt 800 lần

Xử lý bánh trung thu nhiễm khuẩn E. Coli vượt 800 lần

(VOV) - 2 loại bị nhiễm khẩn là bánh Trung thu hiệu Tân Ký, và bánh nướng hiệu Bảo Lộc.