New Zealand – điểm đến lý tưởng để trở thành công dân thế giới

VOV.VN - Đầu tư ra nước ngoài đã không chỉ là cuộc chơi độc quyền của các quốc gia lớn, tập đoàn kinh tế mà còn của nhiều gia đình và nhà đầu tư cá nhân

Theo Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), tính cả vốn cấp mới và vốn tăng thêm tính từ đầu năm đến tháng 10 năm 2016, Việt Nam đã đầu tư gần 635 triệu USD ra nước ngoài. Trong số đó ngoài sự tăng trưởng ở các thị trường truyền thống như Lào hoặc Cambodia thì hoạt động đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam gần đây còn phát triển rộng sang các quốc gia khác như Mỹ, Nga, Đức… và New Zealand.

Đặc biệt, ngoài đối tượng là các doanh nghiệp thì phân khúc đầu tư định cư của các nhà đầu tư cá nhân cũng là xu hướng của không ít người có thu nhập cao tại Việt Nam. Bên cạnh các lợi ích về kinh tế thì đầu tư định cư sang các thị trường lớn cũng là hình thức để thuận lợi hơn cho du lịch dài ngày, làm việc và kinh doanh xuyên biên giới, hoặc cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến cho bản thân hoặc thế hệ kế cận.

Một trong những thị trường mà nhiều nhà đầu tư Việt Nam nhắm đến trong thời gian qua là New Zealand, đây đang là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh và doanh nhân Việt. Là một đảo quốc thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh, với hệ thống giáo dục được đánh giá là tiên tiến và chất lượng thuộc hàng top thế giới. Tuy sở hữu nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống hiện đại bậc nhất, nhưng chi phí sinh hoạt tại New Zealand lại tương đối rẻ và môi trường sống yên bình không quá ồn ào náo nhiệt. Việc giữ liên lạc với người thân và bạn bè ở Việt Nam cũng trở nên dễ dàng hơn khi gần đây các nhà mạng di động tại Việt Nam triển khai nhiều khuyến mại dành cho các thuê bao nghe – gọi quốc tế.  

new zealand – diem den ly tuong de tro thanh cong dan the gioi hinh 1

Chương trình khuyến mại “MobiFone: Nghe thoại quốc tế - Trúng quà xe sang” 

Chị Phạm T V – kế toán trưởng một công ty bất động sản tại Hà Nội có con gái đang du học tại New Zealand cho biết: “Nhờ chính sách phúc lợi xã hội tốt, an ninh cao và hệ thống giáo dục tiên tiến nên tôi rất tin tưởng và yên tâm cho cháu du học tại đây. Một phần, cũng nhờ có ông bà nội và các cô định cư từ trước tại New Zealand, nên tuy là những tháng đầu sang bên đó còn nhiều bỡ ngỡ nhưng cháu cũng làm quen và thích nghi khá nhanh với môi trường mới. Hàng ngày hai mẹ con tôi vẫn tâm sự đều đặn, để cháu được thoải mái và chủ động thời gian thì cháu là người gọi về cho tôi. Đầu tháng này tôi cũng được biết thông tin về chương trình khuyến mại của MobiFone về việc càng nghe nhiều cuộc gọi cuộc tế, càng có nhiều cơ hội trúng các giải thưởng giá trị. Tôi rất phấn khởi và càng khuyến khích cháu gọi về.

Là thuê bao lâu năm của MobiFone, tôi công nhận rằng gần đây nhà mạng này áp dụng nhiều ưu đãi cho khách hàng và đáp ứng đúng nhu cầu của tôi.”, chị V. vui vẻ chia sẻ.

Chương trình khuyến mại “MobiFone: Nghe thoại quốc tế - Trúng quà xe sang” diễn ra trong vòng 1 tháng, kể từ 5/11 – 4/12/2016, các thuê bao của MobiFone có  nhận từ 200 phút thoại quốc tế chiều về trở lên sẽ có cơ hội nhận các giải thưởng giá trị như: 1 xe Toyota Camry 2.0 E trị giá 1,3 tỷ; 30 Iphone 7 Plus 32 GB và 100 giải 5 triệu đồng cộng trực tiếp vào tài khoản.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600