Quảng Ninh quan tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ

VOV.VN - Sáng 22/3, tại TP Hạ Long, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức “Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp và doanh nhân”.

Hội nghị có sự tham dự hơn 400 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, Liên minh HTX, Hộ kinh doanh tiêu biểu, các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt thành phần tham dự năm nay có sự góp mặt của đại diện hầu hết các ngân hàng TMCP trên địa bàn với mục tiêu tiếp cận các doanh nghiệp để giới thiệu cung ứng các dịch vụ về tiền vốn, mở rộng quan hệ với cộng đồng doanh nghiệp.

Theo báo cáo của sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Quảng Ninh năm 2015, toàn tỉnh có 1.135 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký gần 10.000 tỷ đồng tăng 33% so với năm trước. Tính đến hết năm 2015, tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn tỉnh gần 11.000 doanh nghiệp, với số vốn đăng ký trên 100.000 tỷ đồng. Trong đó số doanh nghiệp quy mô lớn là 153 doanh nghiệp với số vốn đăng ký là trên 88.000 ỷ chiếm 84% về vốn; số doanh nghiệp quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ là gần 11.000 doanh nghiệp nhưng chỉ chiếm 16% về vốn.

quang ninh quan tam ho tro phat trien doanh nghiep vua va nho hinh 0
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trò chuyện cùng các doanh nghiệp bên lề hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp nghe và giải đáp, đưa ra giải pháp tháo gỡ 1 số những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp; đồng thời thông tin tới cộng đồng doanh nghiệp về chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và những năm tiếp theo của Tỉnh; chia sẻ thông tin, tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp đề xuất giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

quang ninh quan tam ho tro phat trien doanh nghiep vua va nho hinh 1
Ông Đoàn Quốc Việt Chủ tịch tập đoàn BIM Group phát biểu kiến nghị những khó khăn của doanh nghiệp tại Hội nghị

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng, hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp và doanh nhân thể hiện rõ quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong việc chung tay tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả.

quang ninh quan tam ho tro phat trien doanh nghiep vua va nho hinh 2
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh trả lời phỏng vấn phóng viên VOV tại Hội nghị

Càng ngày các nhà đầu tư lớn đến với tỉnh Quảng Ninh càng nhiều, thể hiện rõ rệt việc nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, ông Long khẳng định.

Năm 2016 với mục tiêu "Cùng đi, cùng đến và cùng hiệu quả” Quảng Ninh tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp và coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác điều hành của tỉnh nhằm phát huy tiềm năng kinh tế, ổn định đời sống dân sinh và tăng cường nguồn vốn đầu tư trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Tú/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Scarlett Johansson trở thành chiến binh lạnh lùng trong “Vỏ bọc ma“
VOV.VN -Scarlett Johansson từng hóa thân thành công vào các nhân vật có nhiều nét tương đồng với Motoko Kusanagi như vai “Góa phụ đen” hay Lucy.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds