Samsung Việt Nam sẽ đầu tư 300 triệu USD vào Hà Nội

VOV.VN - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Samsung Việt Nam trị giá 300 triệu USD.

Sáng 30/3, tại Hà Nội, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam với dự án “Trung tâm nghiên cứu và phát triển Samsung tại thành phố Hà Nội” trị giá 300 triệu USD (tương đương 6.700 tỷ đồng).

Địa điểm thực hiện dự án ở Khu chức năng đô thị Nam đường vành đai 3, đường Nguyễn Xiển, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai. Thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Dự án cũng được miễn tiền thuê đất trong vòng 50 năm kể từ ngày được bàn giao đất theo quy định Luật công nghệ cao, Luật đất đai.

samsung viet nam se dau tu 300 trieu usd vao ha noi hinh 0
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao giấy chứng nhận đầu tư cho Samsung.
Nói về tầm quan trọng của dự án, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, việc Tập đoàn Samsung triển khai Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sẽ giúp Hà Nội tăng cường đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; ứng dụng và chuyển giao công nghệ; tạo sự liên kết với các doanh nghiệp trong nước để phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ.

Chủ tịch UBND TP khẳng định chính quyền TP cam kết tiếp tục đồng hành cùng Samsung cũng như các doanh nghiệp khác để đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định, thành công tại Hà Nội. “Thành phố luôn trân trọng, ghi nhận với sự lựa chọn, hợp tác của Tập đoàn Samsung, cũng như các nhà đầu tư khác đã, đang và sẽ đến Thủ đô Hà Nội”, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

samsung viet nam se dau tu 300 trieu usd vao ha noi hinh 1
Đây là Dự án có mức đầu tư 300 triệu USD.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tin tưởng rằng, với những tiềm lực, uy tín, nỗ lực cao của nhà đầu tư và sự hợp tác, đồng hành của chính quyền TP, Dự án quan trọng của Tổ hợp Samsung tại Hà Nội sẽ thành công, mang lại các lợi ích cho tập đoàn, TP; và hơn cả là góp phần tạo ra các sản phẩm công nghệ tiên tiến, hữu ích cho người tiêu dùng Việt Nam và trên toàn thế giới.

Về phần mình, ông Han My-oung-sup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu cảm ơn Chính phủ Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng đã tạo điều kiện giúp đỡ để dự án trở thành hiện thực. Đây là dự án nghiên cứu đầu tiên và Samsung luôn tự hào vì đã được đóng góp xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

Ông Han My-oung-sup cũng cam kết Tập đoàn Samsung sẽ triển khai dự án đúng tiến độ như đã đề ra./.

Thu Thủy – Huy Nam/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip dạy con gây bão mạng của ông bố Mỹ
VOV.VN - Nếu học theo gương họ mỗi ngày, chúng ta sẽ nhận ra rằng mỗi buổi sáng có thể là một niềm hạnh phúc.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds