Sự cố sập cầu Ghềnh: Chi tiết điều chỉnh kế hoạch chạy tàu Thống Nhất

VOV.VN - Ngành đường sắt điều chỉnh kế hoạch chạy các tuyến tàu khách từ Hà Nội đến Nha Trang, Sài Gòn và ngược lại do sự cố sập cầu Ghềnh.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, để đảm bảo an chạy tàu trong thời gian chờ khắc phục sự cố cầu Ghềnh, Tổng công ty điều chỉnh kế hoạch chạy tàu khách Thống Nhất từ ngày 22/3.

Cụ thể, tàu SE1 xuất phát tại Hà Nội lúc 19h30’, đến Nha Trang lúc 21h14’. Nếu hành khách có vé đi quá ga Nha Trang, khi đến ga Nha Trang sẽ được bố trí đi tiếp bằng tàu SE3 cùng ngày. Tàu SE7 xuất phát tại Hà Nội lúc 6h00’ đến Nha Trang lúc 8h27’. Nếu hành khách có vé đi quá ga Nha Trang, khi đến ga Nha Trang sẽ được bố trí đi tiếp bằng tàu SE5 cùng ngày.

Đối với các tàu xuất phát tại ga Nha Trang, tàu SE2 xuất phát tại Nha Trang lúc 3h13’ sẽ đến Hà Nội lúc 4h50’. Tàu SE8 xuất phát tại Nha Trang lúc 13h18’ sẽ đến Hà Nội lúc 15h33’. Nếu hành khách đã mua vé tàu SE2 có ga đi từ Sài Gòn đến Tháp Chàm sẽ được bố trí đi bằng tàu SE4 cùng ngày. Nếu hành khách đã mua vé tàu SE4 có ga đi từ Sài Gòn đến Tháp Chàm sẽ được bố trí đi bằng tàu SE6 cùng ngày.

Đặc biệt đối với 3 đôi tàu TN1/2, SE3/4, SE5/6 hành trình từ ga Hà Nội đến ga Biên Hòa hoặc ngược lại, hành khách được chuyển tải bằng ô tô giữa ga Biên Hòa và ga Sóng Thần, sau đó di chuyển bằng tàu hỏa từ ga Sóng Thần về ga Sa Gòn và ngược lại.

su co sap cau ghenh: chi tiet dieu chinh ke hoach chay tau thong nhat hinh 0
Sự cố sập cầu Ghềnh khiến ngành đường sắt phải thay đổi kế hoạch chạy nhiều đoàn tàu. (Ảnh: Internet)
Trước đó, để đảm bảo an chạy tàu trong thời gian chờ khắc phục sự cố cầu Ghềnh, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng đã điều chỉnh lịch chạy tàu. Theo đó, kể từ ngày 22/3 tạm ngừng chạy tàu SPT1 (Phan Thiết - Sài Gòn) và từ ngày 23/3 tạm ngừng chạy tàu SPT1 (Sài Gòn - Phan Thiết). Kể từ ngày 22/3 tạm ngừng chạy tàu SNT1 (Nha Trang - Sài Gòn) và tàu SNT6 có kế hoạch sau.

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cũng cho biết, do tạm ngừng khai thác một số đoàn tàu, hành khách có vé đi tàu SPT1, SPT2, SNT1 trong thời gian này đề nghị liên hệ các ga của đường sắt để giải quyết trả lại vé không thu phí./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tiêu điểm thể thao: Hậu vệ nổi tiếng của PSG bị phạt tù 2 tháng
VOV.VN - Do đánh cảnh sát và lái xe trong khi say xỉn, hậu vệ Aurier của PSG đã bị kết án tù 2 tháng.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds