Tổng công ty Điện lực miền Nam sẽ không cắt điện dịp nghỉ lễ

VOV.VN - Tổng công ty Điện lực miền Nam đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ nhân dân trong những ngày nghỉ lễ này.

Ông Nguyễn Phước Đức, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam  cam kết sẽ không cắt điện dịp nghỉ lễ, đồng thời nhấn mạnh tổng công ty đã sẵn sàng các phương án ứng phó thiếu điện trong mùa khô năm nay.

tong cong ty dien luc mien nam se khong cat dien dip nghi le hinh 1
Thi công lưới điện tại thành phố Cần Thơ

Theo đó, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục và chất lượng phục vụ nhân dân 21 tỉnh, thành phía Nam trong những ngày nghỉ lễ này. EVN SPC sẽ không cắt điện trong toàn hệ thống lưới điện trên địa bàn quản lý, từ 0 giờ ngày 30-4 đến 24 giờ ngày 1-5, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Để chủ động cung ứng cũng như không để xảy ra việc mất điện cục bộ trong những ngày lễ, EVN SPC ưu tiên bố trí máy phát điện dự phòng tại các điểm diễn ra các sự kiện, hoạt động chính trị - văn hóa lớn của các tỉnh, thành. Các công ty Điện lực lập phương án vận hành nguồn, lưới điện hợp lý an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự số.

tong cong ty dien luc mien nam se khong cat dien dip nghi le hinh 2
Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, EVN SPC kêu gọi người dân, doanh nghiệp, tổ chức chung tay thực hiện “sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả”.

Để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, vận hành truyền tải điện thong suốt, thông qua các hình thức tuyên truyền, EVN SPC kêu gọi người dân, doanh nghiệp, tổ chức chung tay thực hiện “sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả”. Theo đó, các doanh nghiệp sản xuất cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, đầu tư các trang thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và có hiệu suất cao. Đối với cơ quan, công sở, cần xây dựng các quy định về sử dụng điện tiết kiệm, thiết kế lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng một cách hợp lý. Đối với người dân,  nên sử dụng thiết bị điện có nguồn góc rõ ràng nhằm phòng trách sự cố; điều chỉnh thói quen sử dụng các thiết bị đồ điện gia dụng, tránh lãng phí./.

CTV Ngọc Loan/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Bỉ “tặng quà” HLV Roberto Martinez trước trận gặp Anh
VOV.VN - Các thành viên ĐT Bỉ đã xếp hàng danh dự để chúc mừng sinh nhật HLV Roberto Martinez trong buổi tập chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với ĐT Anh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x