Chất vấn Bộ trưởng Công Thương những vấn đề đang được dư luận quan tâm

VOV.VN - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội liên quan đến các dự án nhà máy thua lỗ kém hiệu quả, quy hoạch các công tình thủy điện

Bản tin thời sự trưa nay (15/11) có những nội dung đáng chú ý sau:

Hôm nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao nước ta lần đường thăm chính thức Cộng hòa Cuba.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội liên quan đến các dự án nhà máy thua lỗ kém hiệu quả, quy hoạch các công trình thủy điện, thủy lợi và đảm bảo an toàn xả lũ trong thời gian tới.

Theo dõi phiên trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Công Thương, cử tri cả nước cho rằng, phiên chất vấn đã có những điểm mới so với những lần trước và đi thẳng vào những điểm nóng đang được dư luận cả nước quan tâm.

Theo thống kê trong hơn 300 vụ tai nạn đường sắt 9 tháng qua thì có tới 97% vụ tai nạn do người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ gây ra cho đường sắt. Trong đó, tỷ lệ lớn là từ đường ngang dân sinh, vì vậy xóa bỏ được các ngang dân sinh trái phép sẽ ngăn chặn được tối đa các vụ tai nạn tàu hỏa thương tâm. Đây cũng là nội dung chúng tôi đề cập trong chương trình thời sự hôm nay.

Trong phần tin thế giới, Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi Tổng thống mới đắc cử Donland Trump gửi thông điệp đoàn kết sau khi làn sóng biểu tình phản đối ông Trump đã bước sang ngày thứ 6 liên tiếp.

Liên minh châu Âu đang bị chia rẽ sâu sắc về tư cách thành viên của Thổ Nhĩ Kỳ./.

VOV
PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600