Bác sỹ Việt Nam mổ mắt từ thiện cho người dân Campuchia

VOV.VN - Đây là chương trình khám bệnh từ thiện được các bệnh viện 2 nước phối hợp tổ chức trong nhiều năm qua nhằm giúp nhiều người nghèo tại Campuchia.

Trong khuôn khổ Hội chợ thương mại Việt Nam 2016 tại Campuchia diễn ra từ ngày 6-10/10, Bệnh viện Quân y 175 phối hợp với Bệnh viện mắt thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện 179 của Quân đội Campuchia đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và mổ mắt cho người nghèo Campuchia.

Đây là chương trình khám bệnh từ thiện được các bệnh viện phối hợp tổ chức trong nhiều năm qua nhằm giúp nhiều người nghèo tại Campuchia có điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế, nhất là về chuyên khoa mắt. 

bac sy viet nam mo mat tu thien cho nguoi dan campuchia hinh 1
Tặng quà cho các bệnh nhân khám và mổ mắt.

Ông Meng Samphal, Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia nhìn nhận, đây là minh chứng cụ thể của tình đoàn kết, gắn bó giữa hai quân đội nói riêng và giữa hai đất nước, hai dân tộc Việt Nam nói chung. Việt Nam cũng đã đầu tư xây dựng bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh giúp cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho Campuchia. 

Trong đợt này, các bác sỹ Việt Nam sẽ khám bệnh, tư vấn, mổ đục thủy tinh thể cho 300 bệnh nhân và cấp phát thuốc cho 200 bệnh nhân.

Ông Chhuon Saruorn, một bệnh nhân đến khám mắt bày tỏ: “Quân đội Việt Nam đã từng giúp Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng Pol Pot trước đây. Ngày nay, các bác sỹ Việt Nam lại mang ánh sáng đến cho nhiều bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. Nhiều người dân chúng tôi còn khó khăn và chúng tôi rất vui mừng khi được các bác sỹ Việt Nam đến giúp khám, cấp thuốc miễn phí và mổ mắt”. 

Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thứ trưởng Trần Đơn làm Trưởng đoàn đã trao tặng 300 suất quà cho các bệnh nhân đến khám và mổ mắt. Bệnh viện Quân y 175 là bệnh viện Quân đội lớn nhất ở khu vực phía Nam.

Lãnh đạo Bệnh viện cho biết, trong nhiều năm qua, Bệnh viện đã hỗ trợ tích cực về chuyên môn kỹ thuật, đào tạo và cơ sở vật chất cho Bệnh viện quân đội 179 của Campuchia. Hàng năm, Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận và điều trị cho hàng trăm tướng lĩnh, sỹ quan Quân đội Hoàng gia Campuchia./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600