Hội Việt kiều Campuchia thành lập Hội thầy thuốc Việt Nam

VOV.VN - Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia tổ chức liên hoan ra mắt Ban chấp hành lâm thời Hội thầy thuốc Việt Nam tại Campuchia.

Kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017) chiều nay, tại Thủ đô Phnompenh, Vương quốc Campuchia, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia tổ chức liên hoan, đồng thời ra mắt Ban chấp hành lâm thời Hội thầy thuốc Việt Nam tại Campuchia. 

Ông Thạch Dư, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia cùng đông đảo bà con Việt Kiều và các y, bác sỹ người Việt tại Campuchia đến dự. 

hoi viet kieu campuchia thanh lap hoi thay thuoc viet nam hinh 1
Ông Thạch Dư đại sứ Việt Nam tại Campuchia phát biểu.

Phát biểu tại buổi ra mắt Đại sứ Thạch Dư cho biết: các y, bác sỹ là người Việt đang sinh sống và làm việc tại Campuchia rất đông nhưng chưa có tiếng nói chung, chưa có phương án hỗ trợ giúp đỡ nhau để cùng phát triển. Nay có Ban chấp hành lâm thời, tiến tới thành hội thầy thuốc Việt Nam tại Campuchia trong thời gian tới là cơ hội để những người thầy thuốc Việt Nam  có cơ hội phát triển cao hơn.

Theo thống kê hiện nay, người Việt tại Campuchia có khoảng 300 người sống bằng nghề y. Đây là cơ sở để thành lập hội để các y, bác sỹ sinh hoạt và phát triển trong thời gian tới. Ban chấp hành lâm thời gồm có 9 người do bác sỹ Hoàn Hoa, giám đốc một bệnh viện của Việt Nam tại Thủ đô Phnompenh làm Chủ tịch.

hoi viet kieu campuchia thanh lap hoi thay thuoc viet nam hinh 2
Ban chấp hành lâm thời gồm 9 người do bà Hoàn Hoa làm Chủ tịch tại lễ ra mắt.

Ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Tổng hội Việt kiều tại Canpuchia cho biết: Hội Thầy thuốc Việt Nam tại Campuchia không chỉ có nhiệm vụ đơn thuần  là gắn kết các thầy thuốc người Việt, mà đây là một tổ chức tình nguyện hoạt động từ thiện vì cộng đồng người Việt ở Campuchia, tự nguyện đóng góp kinh phí để tổ chức các hoạt động miễn phí như: Tuyên truyền giáo dục y học thường thức; Khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tiêm vacxin cơ bản; Giúp đỡ, hỗ trợ bà con người Việt gặp khó khăn, hoạn nạn. 

Ông Châu Văn Chi cho biết thêm: “Tôn chỉ mục đích là làm sao tập hợp được những thầy thuốc ở Campuchia, thứ hai nữa là để hỗ trợ giúp đỡ cho bà con người Việt ở Campuchia. Theo quyết định của Ban thường vụ Tổng hội là 6 tháng sau sẽ tiến hành đại hội bầu ban chấp hành hội thầy thuốc chính thức để đi vào hoạt động”./.

PV/VOV-Phnompenh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600